C.Ronaldo "láu cá" nhất châu Âu

  • 11/12/2010 11:22
  • 0 bình luận
  • N.A
(ANTĐ) - Đó là lời nhận xét của trọng tài hàng đầu của FIFA, ông Dane Claus Bo Larsen.

C.Ronaldo "láu cá" nhất châu Âu

(ANTĐ) - Đó là lời nhận xét của trọng tài hàng đầu của FIFA, ông Dane Claus Bo Larsen.

C.Ronaldo
C.Ronaldo khiến trọng tài Dane Claus Bo Larsen phải làm việc "vất vả"

Trọng tài Dane Claus Bo Larsen, người đã kết thúc sự nghiệp cầm còi ở cấp quốc tế bằng trận đấu giữa AC Milan và Ajax hồi giữa tuần qua tại Champions League đã giãi bày quan điểm của ông về CR7 cũng như người thầy cũ của anh, HLV Alex Ferguson. Theo đó, chiến lược gia người Scotland được ông Larsen đánh giá là người khó dò đoán nhất trên sân.

Phát biểu trên tờ Mirror, ông Dane Claus Bo Larsen, người đã bắt trận bán kết lượt đi Champions League giữa Man United với Arsenal cách đây hai mùa bóng, cho rằng: “C.Ronaldo luôn tìm cách để kiếm được một quả đá phạt, đặc biệt là trên sân nhà. Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này trong các cuộc họp nhóm giữa những trọng tài. Chúng tôi đã xem nhiều lần các tình huống ngã của cậu ấy. Chúng tôi không thể đưa ra quyết định chính xác 100%, nhưng chúng tôi luôn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Mỗi khi ngã xuống, C.Ronaldo đều hướng về phía tôi nhưng cậu ấy sẽ mỉm cười khi nhận thấy tôi vẫn giữ được sự tập trung. C.Ronaldo có thể coi là cầu thủ láu cá nhất ở châu Âu”.

Về HLV Alex Ferguson, trọng tài người Đan Mạch bày tỏ: “Tôi có mối quan hệ tốt với ông ấy, dù ông ấy hay la hét và quát mắng các trọng tài. Tôi không bao giờ quên lần ông tới gửi lời hỏi thăm tổ trọng tài sau một trận đấu của Man United tại Champions League trên sân nhà Old Trafford. Dù có vẻ quyết liệt trên sân song HLV Ferguson luôn cư xử đúng mực với các trọng tài. Trận bán kết giữa Man United và Arsenal cũng có thể coi là trận đấu hay nhất trong sự nghiệp cầm còi của tôi”.

Theo quy định của UEFA, các trọng tài sẽ nghỉ hưu khi tròn 45 tuổi. Do vậy, trận đấu giữa AC Milan và Ajax chính là trận đấu ở cấp quốc tế cuối cùng của trọng tài Dane Claus Bo Larsen, người đã bắt 97 trận đấu cấp quốc tế trước đó.

N.A

(Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục