Bổ sung viên vitamin không có tác dụng chống lại ung thư

  • 15/03/2016 07:24
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài

ANTĐ - Sau khi theo dõi hơn 60.000 người trong hơn 10 năm qua, các nhà nghiên cứu trường Đại học Oxford (Anh) phát hiện ra những người ăn nhiều trái cây, rau thường ít mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư máu. 

Bổ sung viên vitamin không có tác dụng chống lại ung thư ảnh 1

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra, tỷ lệ mắc bệnh bạch cầu, ung thư hạch và đau tủy ở những người ăn chay giảm gần một nửa so với những người ăn thịt. 

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Yale (Mỹ) đã theo dõi hơn 500 phụ nữ bị ung thư hạch trong 8 năm và thấy rằng, những người ăn ít nhất 3 bữa rau quả mỗi ngày giảm 42% khả năng bệnh tiến triển so với những người ăn ít hơn.

Các nhà khoa học cũng lưu ý, việc bổ sung chất chống oxy hóa, vitamin C, beta-carotene dưới dạng thuốc viên sẽ không có tác dụng phòng bệnh so với thực phẩm. Sự kết hợp của vitamin A, vitamin E và beta-carotene ở dạng thuốc viên có liên quan tới việc tăng nguy cơ tử vong. Bổ sung liều cao chất chống oxy hoá có thể làm đảo lộn sự cân bằng các chất oxy hóa trong cơ thể và làm giảm khả năng cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục