Thực phẩm giúp tăng cường thể lực

  • 09/03/2016 10:20
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài

ANTĐ - Bổ sung những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn là cách tốt nhất để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường thể lực và khả năng chịu đựng.

Táo

Táo giàu chất chống ôxy hóa, chất xơ hòa tan, vitamin và các khoáng chất giúp tăng cường miễn dịch, giải độc gan, cung cấp năng lượng và duy trì trái tim khỏe mạnh.

Thực phẩm giúp tăng cường thể lực ảnh 1

Ảnh minh họa

Hạnh nhân

Hạnh nhân giàu vitamin E và acid béo omega-3, là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Chúng cũng giúp xương chắc khỏe, nuôi dưỡng não bộ và cải thiện sức khỏe tim.

Các loại đậu

Các loại đậu giàu chất sắt, chất xơ, carbohydrate, protein và khoáng chất cung cấp năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả.

Gạo lứt

Gạo lứt giàu chất xơ và vitamin B phức hợp, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, mang lại cho bạn cảm giác no lâu, đồng thời cung cấp năng lượng trong một thời gian dài.

Chuối

Chuối là nguồn cung cấp carbohydrate, chất xơ giúp tăng cường năng lượng và khả năng chịu đựng. Ăn chuối cũng có tác dụng tăng khả năng tập trung.

Củ cải đường

Nước ép củ cải đường rất giàu vitamin A và C giúp giảm mệt mỏi, tăng sức chịu đựng. Uống nước ép củ cải đường là cách hiệu quả để xua tan mệt mỏi và tiếp thêm năng lượng cho cơ thể.

Theo BS

Tin cùng chuyên mục