8 loại thực phẩm giúp tóc dài nhanh hơn

  • 10/03/2016 08:06
  • 0 bình luận
  • Trần Thị Hoa
  • In bài

ANTĐ - Để mái tóc nhanh dài, dày, óng mượt, đơn giản bạn hãy thường xuyên sử dụng những thực phẩm quen thuộc dưới đây.

8 loại thực phẩm giúp tóc dài nhanh hơn ảnh 1

Cá hồi: rất giàu vitamin D và protein, axit béo omega-3 thúc đẩy sự tăng trưởng tóc và da đầu khỏe mạnh.

Ớt chuông vàng: chứa nhiều vitamin C hơn cả cam. Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường các sợi tóc và nang tóc, cũng như ngăn ngừa gãy rụng tóc.

Hàu: Thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc và hàu rất giàu kẽm, kích thích tóc tăng trưởng.

Trứng: là nguồn rất giàu omega-3, biotin. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, lòng đỏ trứng mới chính là chất giúp tóc nhanh dài và đẹp. Ăn quá nhiều lòng trắng trứng có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin vào cơ thể, làm suy giảm các vi chất dinh dưỡng này.

Hạt hướng dương: Chỉ cần một vài hạt hướng dương cũng có thể cung cấp một lượng vitamin E phong phú, giúp tăng cường lưu lượng máu đến da đầu và thúc đẩy tăng trưởng tóc nhanh hơn.

Khoai lang: chứa beta carotene, tiền chất vitamin A không chỉ giúp da đầu khỏe mạnh mà còn thúc đẩy tóc tăng trưởng. Tuy nhiên, việc bổ sung thực phẩm chứa beta carotene với liều lượng cao có thể gây ngộ độc.

Bơ: có chứa nồng độ cao các axit béo thiết yếu tự nhiên được tìm thấy trong các tế bào da (giữ cho làn da mịn màng và khỏe mạnh). Khi thoa vào tóc và da đầu, bơ sẽ kích thích sản xuất collagen và elastin. Trộn một chút bơ với sữa chua và bôi lên tóc, da đầu trong khoảng 10  phút, sau đó gội sạch đầu, giúp tẩy da chết và làm sạch da đầu.

Hạnh nhân: giúp tóc phát triển nhanh hơn và dày hơn do hàm lượng biotin cao. 

Theo Stylecaster

Tin cùng chuyên mục