TP.Hồ Chí Minh

Bộ Công an triệt phá tổ hợp cờ bạc cực 'khủng' ở ven đô

  • 06/07/2017 20:05
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 6/7, lực lượng tinh nhuệ của Bộ Công an đã tập kích, triệt phá 1 tổ hợp cờ bạc quy mô lớn ở một địa điểm thuộc vùng ven TP.HCM.

Qua thời gian dài trinh sát, theo dõi, khoảng 14h chiều 6/7 gần 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao – Bộ Công an đã bất ngờ đột kích vào 1 căn biệt thự nằm trên đường TL 24, khu phố 2, phường Thạnh Lộc, quận 12.

Thấy bóng dáng Công an, hàng chục đối tượng ở dãy nhà và các chòi lá phía sau căn biệt thự bỏ chạy tán loạn thoát thân, có người lao xuống con kênh phía sau; tuy nhiên các đường thoát  đã bị chốt chặn.

Các đối tượng tham gia chơi cờ bạc bị bắt giữ

Các đối tượng tham gia chơi cờ bạc bị bắt giữ

Bộ Công an triệt phá tổ hợp cờ bạc cực 'khủng' ở ven đô ảnh 2

Các màn hình truyền trực tiếp các trận đá gà từ nước ngoài về

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã bắt quả tang 33 đối tượng đang có hành vi đánh bạc. Công an còn thu giữ lượng lớn tiền mặt và nhiều máy móc phục vụ cho việc đánh bạc. Từ chiều đến tối cùng ngày, Công an đã sàng lọc, lấy lời khai của các đối tượng đang bị tạm giữ để điều tra.

Theo đó các đối tượng khai, đứng ra tổ chức tổ hợp cờ bạc khủng nói trên là ông trùm Nguyễn An Thạnh (SN 1986, ngụ phường Thạnh Xuân, quận 12).

"Ông trùm" Nguyễn An Thạnh - đối tượng tổ chức

"Ông trùm" Nguyễn An Thạnh - đối tượng tổ chức

Bộ Công an triệt phá tổ hợp cờ bạc cực 'khủng' ở ven đô ảnh 4

Nguyễn Tấn Tài - giúp sức đắc lực cho trùm Thạnh, là tổng quản lý tại tổ hợp cờ bạc

Thạnh khai, thuê mặt bằng phía sau căn biệt thự từ tháng 3/2017 với giá 6 triệu đồng/tháng. Sau đó, Thạnh thuê người xây dựng 1 dãy phòng quy mô và 4 chòi lá.

Ở dày phòng, Thạnh cho lắp đặt 4 màn hình lớn, 2 máy tính để bàn để phục vụ truyền hình trực tiếp các trận đá gà từ nước ngoài về, cho các đối tượng chơi bạc ngồi tại chỗ đặt cược. Việc đặt cược được thực hiện trực tiếp trên các bàn cờ bạc chuyên nghiệp và chung – chi ngay tại chỗ bằng tiền mặt.

4 chòi lá ngay kế cạnh đó, Thạnh thiết kế các bàn, ghế ngồi để nhiều đối tượng chơi binh xập xám ăn chi bằng tiền mặt.

Các chòi lá được thiết kế để các đối tượng sát phạt bằng hình thức binh xập xám ăn chi

Các chòi lá được thiết kế để các đối tượng sát phạt bằng hình thức binh xập xám ăn chi

Thạnh tổ chức nhiều vòng để cảnh giới. Các đối tượng chơi bạc đến được lớp cảnh giới bên ngoài hướng dẫn qua cánh cổng nhỏ của căn biệt thự để chạy xe vào phía sau. Đáng nói Thạnh rất hạn chế xuất hiện tại sòng bạc, việc tổng quản lý được giao cho là Nguyễn Tấn Tài (SN 1978, ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn).

Ngoài ra, Thạnh thuê Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1984, ngụ phường hạnh Lộc, quận 12) có nhiệm vụ chung chi tiền thắng – thua cho các con bạc. Đối tượng nữ là Nguyễn Thanh Hoa (SN 1997, ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) được phân công quản lý nhóm gồm 3 người chuyên phục vụ thức ăn, nước uống cho các đối tượng chơi bạc.

Nguyễn Thanh Hoa, có nhiệm vụ quản lý nhóm 3 người chuyên phục vụ ăn uống cho các đối tượng chơi bạc tại sòng

Nguyễn Thanh Hoa, có nhiệm vụ quản lý nhóm 3 người chuyên phục vụ ăn uống cho các đối tượng chơi bạc tại sòng

Được biết, tổ hợp cờ bạc nói trên hoạt động suốt ngày đêm. Trung bình có khoảng 30 – 60 đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp từ khắp nơi kéo về đây sát phạt. Mỗi ngày số tiền cá cược lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện Bộ Công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục