Biển thủ tiền, dựng vụ cướp giả

  • 26/02/2013 07:09
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Lâm vào cảnh nợ nần tiền cờ bạc, một nhân viên Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội đã dựng lên màn kịch bị cướp như trong các phim hành động, nhằm mục đích lừa vợ để “ẵm” trọn số tiền thu phí tiền nước của 3 cơ sở.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng CAP Trung Tự cho biết 11h trưa 23-2, một nam thanh niên tên là La Văn Tú, SN 1988, ở phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), được gia đình đưa đến CAP trình báo bị cướp. Theo nội dung trình báo của người bị hại, 18h15 chiều 22-2, sau khi thu tiền nước của một số cơ sở tiêu dùng nước sạch, anh Tú đến phố Lê Thanh Nghị, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng và bị 4 nam thanh niên đi trên 2 xe máy ép phải theo họ qua nhiều tuyến phố ở khu vực phường Phương Mai, đường Đào Duy Anh, Phạm Ngọc Thạch. Sau đó, những người lạ bắt anh Tú vào khu chợ “cóc” ở sân nhà C5, phường Trung Tự và tại đây có 3 đối tượng chờ sẵn. Chúng thay nhau dùng gậy và tay chân đấm đá, đánh đập anh Tú vào đầu, lưng và tay chân. Tiếp theo, bọn côn đồ lấy đi của bị hại 5 triệu đồng và trước khi rời khỏi hiện trường, chúng ép anh Tú phải ký vào một giấy nợ do chúng thảo sẵn. Đến 20h cùng ngày, nhóm đối tượng côn đồ mới thả anh Tú về. 

Đánh giá đây là vụ án cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, CAP Trung Tự đã báo cáo Công an quận Đống Đa và các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội để phối hợp làm rõ thủ phạm. Nhiều mũi trinh sát được cử xác minh các đầu mối quan trọng liên quan đến những quan hệ của nạn nhân. Tuy nhiên, các trinh sát thu được kết quả tại thời điểm xảy ra vụ việc là 18h, tại sân khu nhà C5, tập thể Trung Tự khá đông người qua lại vì đây là khu chợ. Rất nhiều người cho biết, họ không hề phát hiện bất cứ vụ việc gì liên quan đến ANTT trong khoảng thời gian này. Từ những thông tin tài liệu nắm được, cơ quan điều tra đặt dấu hỏi vào lời khai báo của Tú. Anh ta khai đã từng vay tiền nhiều người để chơi cờ bạc “lô-đề”. Gần đây, đã có nhiều đối tượng đến nhà Tú đòi nợ và sự việc này cũng được gia đình Tú xác nhận. 

Một lần nữa, cơ quan công an đã lật lại toàn bộ sự việc, bóc dỡ những dữ kiện xung quanh vụ án và đi đến kết luận không hề có vụ cướp nghiêm trọng như Tú đã “tưởng tượng”. Được cơ quan công an động viên, Tú khai nhận đã dựng nên vụ cướp giả, để “qua mặt” vợ mình rồi biển thủ gần 5 triệu đồng tiền thu phí nước của 3 cơ sở ở Hà Nội. Theo lời khai của Tú, do có việc riêng nên 14h ngày 22-2, vợ Tú (nhân viên Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội) đã nhờ chồng đi thu tiền của 3 cơ sở. Tú đã thu được tổng cộng hơn 4,4 triệu đồng. Do nợ nần tiền cờ bạc, Tú đã mang số tiền trên đi trả nợ và biết vợ thứ 2 đầu tuần phải thanh toán tiền nước cho công ty, nên Tú đã nghĩ cách lừa vợ dựng nên vụ cướp ở sân nhà C5 Trung Tự. Công an quận Đống Đa đã lập hồ sơ, xử lý La Văn Tú về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. 

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, Đại tá Bùi Văn Đại, Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết đây là vụ việc mang tính chất hoang báo thứ hai liên tiếp xảy ra trong những ngày đầu xuân mới Quý Tỵ. Trước đó, một chủ hiệu mỹ phẩm ở phường Nam Đồng (Đống Đa) cũng hoang báo bị cướp gần 1 tỷ đồng tại cơ sở kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cơ quan công an đã làm rõ nội dung vụ việc, xử lý các đối tượng phạm tội và xử lý những hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Những vụ việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều tra của cơ quan công an và những người vi phạm được đánh giá là coi thường pháp luật, phải xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục