Bị truy đuổi, 2 cầu tặc dùng kiếm chống trả

  • 09/08/2014 09:17
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Bị người dân và lực lượng công an truy đuổi sau khi trộm chó, Công và Hậu đã dùng kiếm chống trả. Nhát chém của hai cẩu tặc vào kính chắn gió khiến kính bị vỡ văng vào mắt một người dân... 

Ngày 8-8, thông tin từ cơ quan công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết, vào ngày 7-8, đơn vị này đã bắt giữ Ngô Đắc Công (SN 1993) trú tại xóm 8, xã Xuân Thành và Nguyễn Công Hậu (SN 1998) trú tại xóm 5, xã Xuân Thành, về hành vi câu trộm chó.

Trong thời gian gần đây, tình trạng câu trộm chó liên tiếp diễn ra trên địa bàn khiến người dân vô cùng bức xúc. Trước tình hình đó, cơ quan công an huyện đã lập chuyên án 814T để đấu tranh và truy bắt các đối tượng.

Bị truy đuổi, 2 cầu tặc dùng kiếm chống trả ảnh 1
Hai đối tượng Công và hậu tại cơ quan Công an


Lúc 00h 10’ ngày 28-7 người dân phát hiện 2 đối tượng đang câu trộm chó ở địa bàn xã Vĩnh Thành liền truy bắt. Khi bị lực lượng công an, dân quân tự vệ và người dân truy đuổi đến đoạn đường vắng, hai đối tượng đã dùng kiếm chống trả nhằm thoát thân. Nhát kiếm của hai đối tượng chém vào kính chắn gió xe ô tô làm kính vỡ, văng vào mắt anh Nguyễn Đình Hạ (là nhân viên công ty sơn tĩnh điện) làm anh Hạ bị thương phải vào điều trị tại bệnh viện mắt.

Ngay lập tức, hai đối tượng tháo chạy và trốn khỏi địa phương, bỏ lại tang vật là 1 con chó có trọng lượng 8kg, 1 thọng lọng tự chế dùng để bắt chó, 1 xe máy Sirius mang BKS: 37P1 – 164.62.

Sau một thời gian phối hợp với công an xã rà soát, điều tra và xác minh đến ngày 7-8, công an huyện đã ra lệnh bắt khẩn cấp với hai đối tượng Ngô Đắc Công và Nguyễn Công Hậu. Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, vào ngày 9-7 Công và Hậu đang thực hiện hành vi trộm chó ở địa bàn xã Lăng Thành thì bị cơ quan công an xã phát hiện bắt giữ và xử phạt hành chính.

Hiện cơ quan công an huyện Yên Thành đã tiếp tục hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố hai đối tượng trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục