Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà, chúc Tết nhân dân ở huyện Chương Mỹ

  • 20/01/2019 14:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 20-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tặng quà, chúc Tết nhân dân xã Phú Nam An (huyện Chương Mỹ) và dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của địa phương.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi, chúc Tết cụ Nguyễn Thị Kính (91 tuổi, ở xã Phú Nam An)

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi, chúc Tết cụ Nguyễn Thị Kính (91 tuổi, ở xã Phú Nam An)

Xã Phú Nam An (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là xã xa trung tâm huyện, xa các tuyến đường giao thông, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, nhưng thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Nam An đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tích, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Đặc biệt, năm qua, xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đã có hàng trăm hộ chuyển đổi từ đất trồng lúa năng suất thấp sang trồng cây ăn quả, rau, nấm, mộc nhĩ và chăn nuôi thủy sản cho thu nhập 120-200 triệu đồng/ha...

Với những thành tích nổi bật trong 5 năm 2012-2017, xã Phú Nam An đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến nhà riêng, tặng quà, chúc Tết gia đình bà Nguyễn Thị Kính, 91 tuổi, ở thôn Mỗ Xá, xã Phú Nam An, là một trong những gia đình từng đón người dân từ nội thành Hà Nội về sơ tán thời kháng chiến.

Tiếp đó, tại trụ sở xã Phú Nam An, đồng chí Hoàng Trung Hải đã tặng quà, chúc Tết 6 hộ gia đình nghèo, khó khăn của xã. Lãnh đạo huyện Chương Mỹ tặng quà 6 hộ gia đình nghèo, khó khăn khác của xã. 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho xã Phú Nam An

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho xã Phú Nam An

Phát biểu trò chuyện và chúc Tết đến chính quyền, nhân dân xã Phú Nam An, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Phú Nam An là xã giàu truyền thống cách mạng, là nơi giúp đỡ nhiều gia đình từ nội thành Hà Nội về sơ tán giai đoạn 1968-1972. Những tình cảm quý báu đó sẽ mãi mãi in sâu trong ký ức những người dân Thủ đô từng về đây, là biểu tượng đẹp về văn hóa Thăng Long - Hà Nội. 

Trực tiếp trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước và tặng quà Tết của thành phố cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Phú Nam An, đồng chí Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Nam An đã phát huy truyền thống, không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích, nổi bật là năm 2014 đã trở thành xã nông thôn mới. Việc địa phương được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì là một minh chứng rất đáng tự hào.

Tin cùng chuyên mục