Bí thư Thành ủy Hà Nội trao quà Tết cho người nghèo

  • 17/01/2019 13:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, với quyết tâm không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào trên địa bàn không được nhận quà nhân dịp Tết.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao quà Tết và trò chuyện với nhân dân huyện Ba Vì

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao quà Tết và trò chuyện với nhân dân huyện Ba Vì

Sáng nay, 17-1, tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tham dự chương trình trao tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo đã trao 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng; 3 con bò sinh sản và 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Tản Lĩnh, Ba Trại, Vân Hoà với tổng trị giá chương trình là 195 triệu đồng.

Phát biểu chúc Tết nhân dân 3 xã tham dự chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh khó khăn là truyền thống văn hoá tốt đẹp của Thủ đô Hà Nội.

Với mục tiêu để người dân nào của Thủ đô cũng có Tết, ai cũng được hưởng Tết vui tươi, bình yên, thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bằng các giải pháp tổng hợp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân. 

Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đã đạt 116 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân ở khu vực nông thôn đạt 46 triệu đồng/năm.

Đồng thời, thành phố đi đầu trong công tác xoá đói giảm nghèo, chăm lo cho hộ gia đình chính sách. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, thành phố cũng tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai trong 20 năm qua; cảm ơn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ thành phố trong thời gian qua và hỗ trợ những suất quà Tết ý nghĩa ngày hôm nay cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Vì.

Theo Bí thư Thành ủy, những hành động chung tay giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc bằng những hình thức thiết thực như: Tặng quà Tết, Nhà Chữ thập đỏ, bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và xe đạp cho học sinh nghèo... chứa đựng tình cảm và mong muốn bà con sẽ thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố phát huy tốt hơn nữa "vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối" trong các hoạt động nhân đạo, chăm lo Tết cho người nghèo, người dễ bị tổn thương với quyết tâm không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào trên địa bàn thành phố không được nhận quà nhân dịp Tết.

Tin cùng chuyên mục