Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ cải tạo một số chung cư cũ trong năm 2022, quyết làm đường Vành đai 4

  • 30/09/2021 12:29
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, trong các nhiệm vụ trọng điểm tới đây, thành phố sẽ tập trung thực hiện Đề án cải tạo chung cư cũ và triển khai tuyến đường Vành đai 4…
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ cải tạo một số chung cư cũ trong năm 2022, quyết làm đường Vành đai 4 ảnh 1

Bí thư Thành ủy và các ĐBQH đoàn Hà Nội tiếp xúc cử tri

Sáng nay, 30-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các ĐBQH trong đoàn đã tiếp xúc với cử tri quận Hoàng Mai, huyện Gia Lâm nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khoá XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 38 điểm cầu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố thời gian qua, hiện đã khống chế được dịch bệnh, tạo cơ sở để nới lỏng nhiều hoạt động, giúp người dân và doanh nghiệp phục hồi kinh tế.

Cử tri hai quận, huyện cũng ghi nhận, đánh giá cao tầm nhìn, quyết tâm đổi mới, xây dựng và phát triển Thủ đô của lãnh đạo thành phố, nhất là thông qua việc điều chỉnh, hoàn thiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai sớm dự án đường Vành đai 4; cải tạo các khu chung cư cũ...

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ cải tạo một số chung cư cũ trong năm 2022, quyết làm đường Vành đai 4 ảnh 2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp thu và trao đổi với cử tri

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các cơ quan Trung ương và thành phố có thẩm quyền quan tâm tháo gỡ như đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, có giải pháp an toàn để sớm đưa học sinh trở lại trường học; sớm hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, đẩy nhanh tiến độ dự án trục đường Tam Trinh...

Ngay tại buổi tiếp xúc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải đã trao đổi, giải đáp cả 8 ý kiến với 11 nhóm kiến nghị của cử tri, đồng thời khẳng định sẽ giao cho các sở, ngành tiếp tục xem xét để giải quyết cụ thể các ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã nêu.

Thay mặt tổ ĐBQH tiếp thu ý kiến cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định sẽ ghi nhận đầy đủ để báo cáo Quốc hội và đề nghị và giảm sát các cơ quan có thẩm quyền giải quyết để trả lời cử tri vào kỳ tiếp xúc sắp tới.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng thông tin, Hà Nội đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có covid” sang từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, đồng chí Đinh Tiến Dũng lưu ý, lúc này càng phải hết sức bình tĩnh, không được nóng vội; vì người dưới 18 tuổi chưa được tiêm mũi vaccine nào, rủi ro rất lớn. Bí thư Thành ủy đề nghị cử tri và nhân dân tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác, tự quản phòng, chống dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ cải tạo một số chung cư cũ trong năm 2022, quyết làm đường Vành đai 4 ảnh 3
Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã kiểm tra tình hình thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Gia Lâm

Thông tin thêm về các nhóm nhiệm vụ trọng tâm thành phố sẽ tập trung thực hiện trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, toàn thành phố phải quyết tâm giảm mức độ ảnh hưởng của đại dịch; đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi tối đa cho sản xuất kinh doanh.

Bí thư Thành ủy nêu rõ, thành phố sẽ rà soát cụ thể từng dự án đầu tư công, tập trung tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ nhằm kích thích phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng và tổ chức hiệu quả các chương trình phục hồi sản xuất, kích cầu tiêu dùng nội địa, kết nối cung - cầu hàng hóa...

Trong các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, thành phố sẽ tập trung thực hiện Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ và triển khai Dự án tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Riêng về cải tạo các khu chung cư cũ, Bí thư Thành uỷ cho biết, đến nay, vướng mắc về cơ chế đã được giải quyết, thành phố sẽ cố gắng để khởi công một số dự án ngay trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục