Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nếu để mai một văn hóa Thăng Long- xứ Đoài là có lỗi với lịch sử

  • 23/01/2018 18:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Bày tỏ mong muốn được các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục đồng hành với Thủ đô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chia sẻ, không chỉ kinh tế, chính trị mà báo chí cần góp phần duy trì, phát triển văn hóa Thăng Long- Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí

Lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí

Chiều nay, 23-1, Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật nhân dịp xuân Mậu Tuất với đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. 

Suốt thời gian qua, các cơ quan báo chí đã gắn bó mật thiết với Hà Nội và ngày càng thực sự phục vụ cho công cuộc phát triển của Thủ đô và đất nước. Nhiều lãnh đạo cơ quan báo chí và phóng viên chuyên trách đều thể hiện tình yêu và trách nhiệm với Hà Nội, coi việc của Hà Nội là việc của cơ quan, của chính mình. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin về tình hình phát triển của thành phố đến lãnh đạo các cơ quan báo chí

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin về tình hình phát triển của thành phố đến lãnh đạo các cơ quan báo chí

Chủ trì buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo thành phố ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ lãnh đạo các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên đã và đang hằng ngày, hằng giờ quan tâm đến sự phát triển của Hà Nội, mong muốn Hà Nội phát triển xứng đáng là Thủ đô của cả nước. 

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, riêng trong năm 2017, trên địa bàn thành phố Hà Nội có khoảng 2.000 sự kiện trong nước và quốc tế. Các cơ quan báo chí đã phản ánh toàn diện các sự kiện để người dân Hà Nội, cả nước biết được, thực hiện thành công các nội dung, nhiệm vụ đề ra.

“Đặc biệt, cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên không chỉ nêu những thông tin thuận chiều, thông tin thành phố làm được mà nêu cả những mặt tồn tại, hạn chế để giúp cho lãnh đạo thành phố, các cấp các ngành nắm được thông tin, tự điều chỉnh, tự sửa” - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhấn mạnh nhiệm vụ của thành phố trong năm 2018 là rất nặng nề, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành cùng Hà Nội trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội…

Đặc biệt, ngoài kinh tế, chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng mong muốn các cơ quan báo chí phát huy vai trò của mình để đồng hành cùng thành phố trong việc duy trì văn hoá Thăng Long - Xứ Đoài, nếp ứng xử người Hà Nội văn minh thanh lịch.

“Duy trì, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nếu để văn hóa Hà Nội mai một thì chúng ta có lỗi với lịch sử” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chia sẻ.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng mong muốn các cơ quan báo chí phát huy vai trò phản biện xã hội, thẳng thắn góp ý, trăn trở, day dứt với những hạn chế, yếu kém còn đang tồn tại của Thủ đô để thành phố khắc phục và phát triển.

Tin cùng chuyên mục