Bệnh viện Việt Đức lên tiếng vụ Phó Giám đốc Trịnh Hồng Sơn gửi tâm thư

  • 15/08/2016 11:36
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 15-8, được ủy quyền của Đảng ủy và Ban giám đốc Bệnh viện Việt Đức, bà Nguyễn Thị Bích Hường, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã trao đổi với báo chí xung quanh việc GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức gửi tâm thư lên Bộ trưởng Bộ Y tế không muốn chuyển sang làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị theo điều động cán bộ của Bộ.
Về tâm thư không muốn sang bệnh viện khác làm lãnh đạo của Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, bà Nguyễn Thị Bích Hường, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết toàn thể cán bộ bệnh viện tôn trọng nguyện vọng, ý kiến cá nhân giáo sư Sơn.

Bệnh viện Việt Đức lên tiếng vụ Phó Giám đốc Trịnh Hồng Sơn gửi tâm thư ảnh 1Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức Nguyễn Thị Bích Hường trả lời báo chí

Như ANTĐ đã đưa tin trước đó, ngay sau khi biết tin Bộ Y tế chủ trương điều chuyển mình sang làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức – Giám đốc Trung tâm Điều phối hiến, ghép tạng quốc gia đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ ý kiến và mong muốn ở lại Bệnh viện Việt Đức.

Bà Nguyễn Thị Bích Hường cho biết, Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ bệnh viện tôn trọng nguyện vọng, ý kiến cá nhân của giáo sư Trịnh Hồng Sơn. Bệnh viện vẫn luôn ủng hộ giáo sư Sơn trong công việc. “Cá nhân tôi cũng thấy bất ngờ. Tôi cũng rất tôn trọng giáo sư Sơn. Giáo sư Trịnh Hồng Sơn là người rất giỏi chuyên môn, tận tâm trong công việc, hết lòng vì người bệnh” - bà Hường nói.

Một thông tin trong bức tâm thư của GS.TS Trịnh Hồng Sơn được dư luận hết sức quan tâm là trước đó, ngày 8-4-2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh Giám đốc Bệnh viện, trong Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm đối với ông và một Phó Giám đốc Bệnh viện khác. Kết quả ông Sơn được 5/9 phiếu đồng ý đề nghị bổ nhiệm chức danh Giám đốc.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

Tuy nhiên từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh Giám đốc Bệnh viện. Và đến đầu tháng 8 này thì GS Sơn nhận được thông tin của Bộ Y tế về điều chuyển ông sang làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị. Trả lời câu hỏi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Bích Hường nói: “Dù là ai lên Giám đốc Bệnh viện thì cuối cùng toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện cũng muốn tạo khối đoàn kết, đưa bệnh viện ngày một phát triển”.

Trước đó, ngày 11-8, trao đổi với báo chí ngay sau khi GS.TS Trịnh Hồng Sơn gửi tâm thư, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng khẳng định “nếu giáo sư Sơn muốn ở lại bệnh viện thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho giáo sư Sơn làm tốt công chuyên môn”.

Còn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến – người vẫn đang kiêm nhiệm chức Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, việc Bộ Y tế muốn Giáo sư Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị là để phát triển bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng - đang là thế mạnh của Giáo sư Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng khẳng định sẽ không có chuyện vì Giáo sư Sơn không đồng thuận với đề xuất của Bộ Y tế mà gây khó khăn trong công tác.

GS Trịnh Hồng Sơn đã có thâm niên 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng chục nghìn ca mổ, chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa. Từ năm 2004 đến nay, ông giữ cương vị Phó giám đốc bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục