Bệnh sùi mào gà ở miệng?

  • 28/02/2016 06:59
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài

ANTĐ - Hỏi: Gần đây ở miệng, lưỡi tôi mọc nhiều mụn nhỏ li ti, ngứa và có mùi hôi khi thở, nói chuyện. Trước đó, tôi có quan hệ tình dục bằng đường miệng với một phụ nữ và rất nghi ngờ nguyên nhân do lần quan hệ không an toàn này. Bác sĩ cho tôi lời khuyên về phương pháp chữa trị?

Trả lời: Nhiều khả năng bạn bị bệnh do lần quan hệ tình dục với người phụ nữ trên và có thể bạn đã bị sùi mào gà ở miệng, lưỡi. Thời gian gần đây, trong quá trình khám, chữa trị, chúng tôi phát hiện khá nhiều trường hợp tương tự khi các bệnh lây truyền qua đường tình dục không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Nguyên nhân chủ yếu do quan hệ tình dục bằng đường miệng với người mang mầm bệnh virus HPV. Ngoài ra khi hôn người có bệnh, sử dụng chung dụng cụ vệ sinh cá nhân cũng có khả năng lây truyền bệnh.

Nếu bệnh sùi mào gà ở lưỡi không được điều trị thì virus sẽ tấn công lên vùng hầu họng gây nguy cơ ung thư vòm họng. Virus này có thể sẽ di chuyển xuống dưới cơ quan tiêu hóa trong như thực quản, dạ dày gây polyp thực quản hoặc lan truyền lên trên vùng xoang mũi gây ra các bệnh ở vùng xoang như polyp xoang, polyp mũi khó thở, hắt xì hơi, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Vì vậy bạn cần sớm đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh những phiền toái và biến chứng sau này.

                                 BS Phạm Thị Minh Trang (Phòng khám Đa khoa Phú Cường)

Tin cùng chuyên mục