Bắt quả tang một đối tượng đưa 18 người đi Malaysia trái phép

  • 18/03/2015 16:44
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài

ANTĐ - Sáng ngày 18-3, phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Sỹ Đức (SN 1992, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi tổ chức đưa 18 người đi nước ngoài trái pháp luật.

Khoảng 5h sáng 18-3, trên quốc lộ 8A, thuộc địa bàn tổ 4 phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 38B - 005.84 và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Sỹ Đức đang có hành vi tổ chức đưa 18 người trốn đi nước ngoài trái phép.

Bắt quả tang một đối tượng đưa 18 người đi Malaysia trái phép ảnh 1

Đối tượng Đức cùng số hộ chiếu bị cơ quan Công an thu giữ

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận, do có thời gian lao động tại Thái Lan, Malaysia nên có quen biết một số người Việt Nam đang lao động ở nước ngoài và một số đối tượng ở bên kia biên giới. Khi về địa phương, những người đó đã liên lạc với người nhà, thông qua Đức, để Đức đưa sang Malaysia lao động, tìm việc làm, với mức lệ phí 7 - 8 triệu đồng/người.

Ngày 17-3, 18 lao động chủ yếu là người ở các tỉnh phía Bắc gồm: Thái Nguyên, Thái Bình, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Bình, Nghệ An… vào Hà Tĩnh và nghỉ tại khách sạn Hồng Lĩnh. Theo kế hoạch, sáng 18-3, 18 người này đi ô tô theo quốc lộ 8A sang Lào, Thái Lan rồi đến Malaysia. 

Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ 62 triệu đồng tiền mặt, một số tang vật liên quan, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục