Bắt "nữ quái" tráo tiền qua mặt nhân viên thu ngân để chiếm đoạt tài sản

  • 01/11/2019 17:33
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Không có việc làm ổn định, "nữ quái" Nguyễn Thị Kim Oanh thường xuyên tìm đến các cửa hàng, mua đồ rồi lợi dụng lúc nhân viên thu ngân sơ hở, đối tượng tráo tiền, chiếm đoạt tài sản...

Ngày 1-11, Công an thành phố Ninh Bình cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1963, trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh bị bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh bị bắt giữ

Theo tài liệu của cơ quan công an, sáng 31-10, Oanh đã đến cửa hàng bán tạp hóa ở phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình mua 10 hộp sữa Ensus với giá 6,7 triệu đồng. Trong quá trình thanh toán đối tượng đã dùng thủ đoạn đánh tráo tiền để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, đối tượng đếm đủ số tiền trước mặt nhân viên cửa hàng, sau đó lợi dụng lúc người này sơ hở, không quan sát, Oanh đã đánh tráo sấp tiền chuẩn bị sẵn và đưa cho người thu ngân. Sau đó Oanh rời khỏi cửa hàng, lúc này nhân viên thu ngân kiểm tra lại  tập tiền Oanh đưa thì phát hiện chỉ có 1 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình đã nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng và đã bắt giữ được Nguyễn Thị Kim Oanh tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Qua đấu tranh, khai thác, Oanh khai nhận bản thân không có việc làm ổn định nên thường tìm đến các cửa hàng mua đồ, sau đó lợi dụng sự mất cảnh giác của người bán hàng tráo tiền, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ lưu trữ, Nguyễn Thị Kim Oanh đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục