Nam thanh niên mù mắt do gặp tai nạn trong lúc đốt vàng mã

  • 01/11/2019 16:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Anh B.V.G. (30 tuổi, ở Hoà Bình) được chuyển xuống Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái. Theo người nhà, anh bị tai nạn này trong lúc hóa vàng…
Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Ngày 1-11, thông tin từ Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, đêm qua (31-10), các bác sĩ bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân B.V.G. được chuyển lên trong tình trạng tổn thương mắt rất nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái.

Sau khi hội chẩn, đánh giá tình trạng tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục nên ngay trong đêm, kíp phẫu thuật đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái của bệnh nhân.

Bác sĩ Hoàng Cương, Khoa Chấn thương - Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, trường hợp bệnh nhân G. được xác định là tổn thương mắt do hoả khí.

Theo người nhà bệnh nhân kể lại, trưa 31-10, anh G. đứng hoá vàng và đốt các đồ vật của bà ngoại vừa mất. Ngoài vàng mã còn có chăn, màn, nệm, quần áo… của người đã khuất cũng được đốt theo. Đang hóa vàng thì bất ngờ có vật từ trong đống lửa phát nổ lớn, người nhà nghe tiếng nổ chạy đến thì anh G. đang ôm mặt, máu chảy rất nhiều.

Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân gây nổ trong quá trình đốt vàng mã, đồ dùng của người đã mất có thể do trong đồ dùng mang đốt có lẫn các chất dễ gây cháy nổ như: pin điện thoại, pin đồng hồ, bật lửa ga, cồn xoa bóp hoặc một số chai lọ thuốc…

Tin cùng chuyên mục