Nghệ An

Bắt khẩn cấp nhóm tội phạm dùng bình xịt hơi cay cướp tài sản

  • 08/05/2015 11:05
  • 0 bình luận
  • C. Đức – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Để có tiền ăn chơi, hai anh em Thuận, Thảo cùng bạn nghĩ cách dùng bình xịt hơi cay để đi cướp. Mỗi lần đi cướp nhóm này thường dùng biển số giả hoặc che biển số xe lại.
Chiều 7-5, thông tin từ  Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết: sau 1 tuần điều tra, mật phục, rạng sáng 7-5, đơn vị này thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Bỉnh Thuận (21 tuổi), Nguyễn Bỉnh Thỏa (18 tuổi) và Nguyễn Bỉnh Dương (19 tuổi) đều trú tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu về tội cướp tài sản. Theo đó, vào dịp nghỉ lễ 30-4 vừa qua Công an huyện Quỳnh Lưu nhận được trình báo của 3 người dân về việc bị 3 đối tượng cướp tài sản tại con dốc giáp ranh hai xã Ngọc Sơn và Quỳnh Châu (huyện Quỳnh Lưu). Qua khai báo của các nạn nhân, thủ đoạn mà các đối tượng này sử dụng để cướp tài sản là dùng bình xịt hơi cay. Mỗi khi phát hiện “con mồi” các đối tượng này lập tức dùng bình xịt hơi cay để khống chế và cướp đi tài sản.
Hai anh em Thuận và Thảo tại cơ quan Công an

Hai anh em Thuận và Thảo tại cơ quan Công an

Hai anh em Thuận và Thảo tại cơ quan Công an

Cả 3 nạn nhân bị nhóm đối tượng này cướp đi 3 điện thoại di động và 15 triệu đồng tiền mặt. Nhận được tin báo, Công an huyện Quỳnh Lưu đã lập chuyên án đấu tranh làm rõ.

Sau 1 tuần sàng lọc, nắm địa bàn và thu thập chứng cứ, rạng sáng 7-5, lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Thỏa, Thuận và Dương tại nhà riêng.

Tại cơ quan Công an các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình. Mỗi lần hành động, đề qua mặt lực lượng Công an và nạn nhân nhóm này thường dùng biển số giả hoặc che biển số lại. Hiện, cơ quan điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Tin cùng chuyên mục