TP.HCM:

Bắt kẻ đi bộ giấu trong người lượng lớn vàng bạc trộm cắp

  • 04/03/2015 11:45
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Tình cờ kiểm tra hành chính 1 thanh niên đi bộ trên đường, công an phát hiện có lượng lớn vàng bạc nữ trang cất giấu trong người và qua đấu tranh đối tượng khai báo vừa trộm được.
Hiện đội cảnh sát hình sự, công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang điều tra, xử lý nghi can Nguyễn Văn Sơn (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh) về hành vi “trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên hiện công an đang truy tìm chủ nhân số tài sản là vàng bạc nữ trang, mà Sơn khai báo là đã trộm được.
Nghi can Nguyễn Văn Sơn

Nghi can Nguyễn Văn Sơn

Nghi can Nguyễn Văn Sơn

Tổ công tác công an phường 12, quận Bình Thạnh trong lúc tuần tra địa bàn vào sáng sớm đã phát hiện một thanh niên đi bộ trên đường Nguyễn Khuyến có dấu hiệu nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra hành chính. Bước đầu, thanh niên này khai báo là Nguyễn Văn Sơn như nói trên. Qua kiểm tra trong người Sơn, công an phát hiện, thu giữ lượng lớn tài sản gồm: 1 máy tính bảng, 1 ĐTDĐ, 1 vòng đeo cổ bằng vàng, 1 dây chuyền vàng, 4 nhẫn vàng, 2 lắc tay vàng, 1 lắc tay bạc, 2 đôi bông tai vàng…

Khi bị mời về cơ quan công an, Sơn khai báo vòng vo. Công an tiến hành đấu tranh nhiều giờ liền thì Sơn khai báo, số tài sản trên là tang vật vừa trộm được. Được biết Sơn vừa chấp hành xong án 12 năm tù về tội “giết người” và “cướp tài sản”.
Số tài sản mà nghi can Sơn khai báo đã trộm được

Số tài sản mà nghi can Sơn khai báo đã trộm được

Số tài sản mà nghi can Sơn khai báo đã trộm được

Cụ thể Sơn khai báo, trước đó, Sơn đi bộ lang thang. Đến trước nhà số 41F/29 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Sơn thấy có 2 xe gắn máy dựng sát nhau nhưng không có ai trông coi. Cạnh đó có 1 bãi đất trống và có tiếng nam nữ xầm xì từ bên trong. Do thấy trên 1 trong 2 xe gắn máy có treo túi xách nên Sơn tiếp cận, lấy trộm rồi bỏ trốn. Sơn kiểm tra bên trong túi xách có số tài sản như đề cập. Và khi đi bộ về nhà thì Sơn bị kiểm tra hành chính, bị bắt giữ.

Từ khai báo của Sơn, công an phường 12 kết hợp cùng công an phường 13 và đội cảnh sát hình sự, công an quận Bình Thạnh tiến hành điều tra. Tuy nhiên tại trước và xung quanh ngôi nhà có địa chỉ như Sơn khai báo, công an tìm đến nhưng không ai xác nhận là chủ nhân của số tài sản. 

Công an tình nghi Sơn có khai báo gian dối nhằm đối phó. Hiện công an quận Bình  Thạnh đang mở rộng điều tra, đề nghị ai là chủ nhân số tài sản trên thì liên hệ với cơ quan công an để làm thủ tục nhận lại tài sản và nhằm phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục