Quảng Trị:

Bắt giữ trên 5m3 gỗ lậu quý hiếm

  • 10/07/2012 15:24
  • 0 bình luận
  • Thiên Thư
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-7, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 2 vụ khai thác và mua bán trái phép trên địa bàn thị trấn Lao Bảo và xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa). Tổng số gỗ tang vật thu giữ của 2 vụ là trên 5m3.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 9-7, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa đã phát hiện tại nhà ông Nguyễn Vũ Chùy (khóm Vĩnh Hoa, thị trấn Lao Bảo) gần 1m3 gỗ hương và cẩm lai (thuộc nhóm I). Ông Chùy cho biết, số gỗ trên được mua từ Lào về và đang chuẩn bị chuyển ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Bắt giữ trên 5m3 gỗ lậu quý hiếm ảnh 1
Kiểm tra gỗ lậu vừa bắt giữ

Theo ông Chùy, tổng giá trị của số gỗ trên theo giá thị trường khoảng hơn 70 triệu đồng. Hạt Kiểm lâm Hướng Hóa đã xử phạt 6,5 triệu đồng về hành vi buôn bán lâm sản trái phép đối với ông Chùy.

Bắt giữ trên 5m3 gỗ lậu quý hiếm ảnh 2
Lực lượng chức năng tiến hành đo đạc số số gỗ bắt giữ

Trước đó, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa phối hợp với công an địa bàn cũng đã phát hiện và thu giữ trên 4m3 gỗ quy tròn tại thôn Xa Bai (xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa). Số gỗ này đã được các đối tượng trên địa bàn xã khai thác và tập kết tại các khe suối, chuẩn bị bốc lên xe ô tô đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Được biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã xảy ra 38 vụ vi phạm lâm luật, thu giữ trên 55 mét khối gỗ các loại, xử phạt 155 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục