TP.HCM:

Bắt giữ ổ nhóm trộm két sắt chứa 3 tỷ đồng để chơi game

  • 23/06/2016 19:13
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Bước đầu, nghi can bị bắt giữ khai báo, két sắt chúng trộm được có chứa khối tài sản chừng 3 tỷ đồng và chúng sử dụng để chơi game dần.

Công an quận Tân Phú cho hay, đang mở rộng điều tra 1 băng nhóm siêu trộm gây ra hàng loạt vụ ở TP.HCM.

Công an đang tạm giữ hình sự nghi can Lê Quốc Bảo (SN 1990, ở quận Tân Bình) và đang truy bắt nhiều đồng phạm có liên quan.

Công an lấy lời khai của nghi can Lê Quốc Bảo

Công an lấy lời khai của nghi can Lê Quốc Bảo

Trước đó sáng 21/6 trinh sát công an quận Tân Phú khi tuần tra địa bàn, phát hiện Bảo điều khiển xe gắn máy hiệu Air Blade lưu thông có biểu hiện khả nghi nên lập tức đeo bám. Khi đến trước nhà số 555 đường Âu Cơ, phường Phú Trung, tổ trinh sát chặn xe của Bảo lại để kiểm tra hành chính.

Bảo không xuất trình được giấy tờ liên quan đến xe Air Blade. Ngoài ra, trinh sát còn phát hiện trong người và trong cốp xe của Bảo có nhiều đồ nghề phá khóa.

Ban đầu tại cơ quan Công an, Bảo khai, chiếc xe gắn máy là mượn của 1 người bạn cùng chơi game. Tuy nhiên qua đấu tranh, Bảo thú nhận là trộm được cách đây khoảng cuối tháng 5/2016 ở hẻm số 25 đường Nguyễn Minh Châu, phường Phú Trung.

Bảo còn khai tham gia hàng loạt vụ trộm khác, trong đó có vụ trộm két sắt xảy ra cuối tháng 5/2016 tại 1 ngôi nhà ở đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình. Lần ấy Bảo trực tiếp cùng đồng bọn đột nhập ngôi nhà, lấy két sắt đưa về nhà của 1 thành viên trong nhóm.

Nhóm của Bảo “xẻ thịt” phát hiện trong két sắt chứa 96 lượng vàng cùng nhiều tiền bạc, với tổng giá trị tài sản khoảng 3 tỷ đồng. Chúng bàn bạc đi đến thống nhất, số tài sản này được cất giữ để dùng dần vào việc chơi game.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục