Bắt giữ đối tượng lừa bán bạn gái qua sang Trung Quốc

  • 21/12/2015 23:31
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau chiếm được niềm tin từ chị N, nhóm đối tượng đã rủ chị đi Móng Cái, tỉnh Quang Ninh chơi và mua sắm nhưng thực chất là đưa nạn nhân đi bán sang Trung Quốc.

Bắt giữ đối tượng lừa bán bạn gái qua sang Trung Quốc ảnh 1
Đối tượng Trần Văn Giang

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Trần Văn Giang, SN 1992, thường trú tại thôn Làng Mới, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, về hành vi mua bán người.  

Trước đó, ngày 17-12, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn của chị B.T.N, SN 1994, trú tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập, tố giác đối tượng Trần Văn Giang đã lừa bán chị N sang Trung Quốc.

Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương điều tra và làm rõ, vào đầu năm 2013, qua tin nhắn điện thoại, Trần Văn Giang lấy tên giả là Tuấn Anh, làm quen, tán tỉnh chị N. Khi đã lấy được niềm tin của chị N, Giang đã bàn bạc với một đối tượng người ở Hải Phòng để lừa bán chị N.

Nhóm này rủ chị N đi Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, chơi và mua sắm đồ, nhưng thực chất là đưa nạn nhân bán sang Trung Quốc. Đối tượng Giang được chia 6 triệu đồng sau vụ mua bán người trái phép này. 

Sau thời gian gần 2 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, chị N đã được giải cứu trở về nhà, chị làm đơn tố giác hành vi phạm tội của các đối tượng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra truy bắt các đối tượng còn lại trong vụ án.

Tin cùng chuyên mục