Bắt đối tượng trốn truy nã sau khi mang bán hàng loạt ô tô thuê

  • 24/08/2018 11:24
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-8, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ Đào Xuân Mạnh (SN 1976, trú tại tỉnh Lạng Sơn), đối tượng đang bị CAQ Hoàng Mai truy nã về tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, do không có nhu cầu sử dụng chiếc xe ôtô nhãn hiệu Santafe, BKS 30A-861... (Giấy chứng nhận đăng ký xe mang tên Công ty TNHH MTV T.Q, có địa chỉ tại huyện Ba Vì – Hà Nội), nên chị Nguyễn (trú ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đăng tin cho thuê. Giữa tháng 1-2017, Đào Xuân Mạnh đã gọi điện cho chị Nguyễn đặt vấn đề thuê chiếc xe để phục vụ cho công việc đi lại.

Hai bên ký hợp đồng cho thuê xe từ ngày 16-1 đến 16-3-2017 với giá 20 triệu đồng/ tháng. Mạnh đã đưa cho chị Nguyễn 80 triệu đồng, trong đó có 40 triệu đồng tiền đặt cọc và 40 triệu đồng, trả trước tiền thuê xe 2 tháng...

Đối tượng Mạnh đã bị bắt theo quyết định truy nã

Đối tượng Mạnh đã bị bắt theo quyết định truy nã

Tuy nhiên hết thời gian cho thuê, chị Nguyễn gọi điện cho Mạnh thì đối tượng tìm mọi cách lẩn tránh. Trước những biểu hiện bất minh này, chị Nguyễn bật định vị chiếc xe và phát hiện xe ô tô của mình đang ở tại khu đô thị  Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai. Tìm đến địa chỉ trên, chị Nguyễn gặp chị Ngô, và qua trao đổi, cả hai sững người khi nhận thấy đã mắc bẫy lừa của Mạnh.

Theo lời kể của chị Ngô, ngày 24-1, Mạnh đã bán cho chị chiếc xe ô tô trên với giá 700 triệu đồng, kèm theo đăng ký của chiếc xe mang tên Đào Xuân Mạnh. Ngoài ra, chị Ngô còn từng mua của Mạnh chiếc xe Lexus, BKS 30A-550…, đăng ký xe mang tên Đào Xuân Mạnh với giá 800 triệu đồng. Ngày 14-2-2017, Mạnh mượn lại chị Ngô chiếc xe ôtô Lexus trong thời hạn 30 ngày (viết giấy mượn) nhưng hiện tại vẫn chưa trả lại.

Quá trình điều tra mở rộng, CAQ Hoàng Mai còn xác định ngày 15-2-2017, Đào Xuân Mạnh thuê 1 chiếc xe ôtô Toyota Camry 2.0E, BKS 30A - 877… của từ anh Vũ (trú tại phường Đại Kim, Hoàng Mai). Chiếc xe này sau đó đã bị Mạnh bán cho anh Hoàng (trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) với giá 600 triệu đồng.

CQĐT xác định. tất cả những đăng ký của các xe trên đều được Mạnh làm giả để bán. Sau khi phạm tội, bỏ trốn, đối tượng Mạnh đã bị bắt giữ tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Quá trình khám xét, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ nhiều máy móc, trang thiết bị làm giả giấy tờ, con dấu của nhiều cơ quan tổ chức. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục