TP.HCM:

Bắt cóc thiếu nữ hãm hiếp tập thể rồi chôn sống

ANTĐ -  Cả 2 bị cáo đứng sau vành móng ngựa đều có khuôn mặt non choẹt. Thế nhưng tội ác do chúng gây ra phải khiến người đối diện rùng mình.

Hai bị cáo một cao, một thấp, cúi gằm mặt trướcphần luận tội của đại diện Viện KSND. Đã hơn 3 lần phải đứng sau vành móng ngựatrong các phiên toà trước để chịu trách nhiệm trước tội ác do mình gây ra nhưnglần này, cả 2 bị cáo đều gầy rộc, hốc hác vì lo lắng. Những ngày tháng trongbuồng tạm giam đã khiến Tô Thành Hận (SN 1991, trú tỉnh Trà Vinh) và TrầnXuân Cảnh (SN1993, trú tỉnh Bến Tre) vô cùng ăn năn, hối hận về việc làm mất nhântính của mình.

Kinhhoàng tội ác trong đêm tối

Theo cáo trạng, khuya 16/1/2011, Hận và Cảnh cùng mộtsố người bạn làm chung mua rượu về uống giải sầu tại xưởng làm công của mìnhtại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đến gần 2 giờ sáng 17/1, trong khi mọi người đingủ thì Hận lại rủ Cảnh đi tìm gái mãi dâm để giải quyết sinh lý. Ngay lúc đó chịÂu Thị Ngọc M (SN 1990, trú tỉnh Trà Vinh) đi làm ngang qua chỗ Hậu và Cảnhđang ngồi. Tưởng gái đứng đường, Hậu liền đứng dậy đi theo chị và choàng tayqua vai cô gái hỏi “đi không em?”. M liền gạt tay gã thanh niên bảo “không đi” rồibước nhanh.

2 thanh niên mặt còn non choẹt nhưng tội ác mà chúng gây ra quá hãi hùng


Không kìm được cơn dục vọng
, Hậu nhào đến một tay bịt miệng, một tay ôm ngangngười M vật ngã xuống đất. Hoảng sợ, M kêu cứu thì bị Hận bóp cổ, đánh vào mặtvà đe doạ giết chết. Sau đó Hận và Cảnh cùng nhau kéo M vào bãi cỏ cạnh chỗ làm.Hận vừa khống chế không cho M kêu la và lột quần áo của cô này để Cảnh dùng dâytrói tay và bịt mặt nạn nhân. Nhặt được xấp tiền rơi ra từ quần của M, Hận nhétngay vào túi mình mà không cho Cảnh biết.

Trong lúc Cảnh ngồi phía trên giữ tay M thì Hận thản nhiêncưỡng hiếp nạn nhân trước mặt đồng bọn. Được vài phút, Hận dừng lại và ra hiệucho Cảnh giao cấu với chị M. Khi Cảnh đang thực hiện hành vi đồi bại thì cóngười quét đường đi đến gần nên cả hai cùng nhau khiêng M vào sâu, khuất phíatrong. Tại đây, một lần nữa Hận và Cảnh lại thay phiên nhau hãm hiếp nạn nhân.

Sau khi thoả mãn dục vọng, mặc cho nạn nhân năn nỉ 2 kẻbệnh hoạn tha cho mình về với gia đình nhưng vì sợ bị tố cáo nên Hận đã bóp cổM. Lấy đầu gối tấn vào ngực cô gái còn hai tay nắm lấy cằm và đầu M rồi bẻ ngoặttừ trái sang phải. Thấy M vẫn còn thoi thóp, gã thanh niên bóp cổ đến khi chịbất động mới buông tay. Thấy cô gái không thở nữa, Hận và Cảnh lại khiêng M đếncăn nhà tôn gần đó để chôn. Ngay khi Hận phủ đất lên người M, Cảnh đi tìm dụngcụ xúc cát thì bị người dân địa phương nghe tiếng động đến gần tìm hiểu thì cảhai bỏ chạy. Nhờ được cấp cứu kịp thời, M may mắn thoát chết nhưng mang trênngười nhiều thương tích.

Sau khi lấy lới khai của nạn nhânvà nhân chứng, cơ quan điều tra công an huyện Bình Chánh đã khoanh vùng và đưanhiều đối tượng vào diện tình nghi. Trước hàng trăm thanh niên trong khu vựcthì nổi bật 2 đối tượng Cảnh và Hận. Mặc dù quanh co, chối tội nhưng trướcnhững câu hỏi hóc búa của điều tra viên và những vết trầy xước trên người của 2tên này đã tố cáo bọn chúng. Trưa 17/1, hai tên sát thủ đồi bại đã phải nhận tội.

Trả giá

Đã từng bị TAND TP.HCM kết án cho các tội “Giếtngười”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”, nhưng do cấp sơ thẩm vi phạm quy trình tốtụng nên Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên huỷ bản án để điều tra lạitừ đầu.

Tại phiên toà sơ thẩm hôm nay (31/8/2012), haisát thủ không còn vẻ mặt nhơn nhơn, không lo sợ như lần trước nữa. Thay vào đó bọnchúng cứ cúi gằm mặt, hai tay đan chặt vào nhau lo sợ. Phần thẩm vấn lần nàycũng diễn ra chóng vành khi cả Cảnh và Hận đều thừa nhận hành vi phạm tội củamình như cáo trạng đã nêu mà không một lần chối tội. Được nói lời nói sau cùng,cả hai bị cáo đều tha thiết xin toà cho mình được hưởng mức án khoan hồng bởichúng đã quá hối hận về lỗi lầm mình đã gây ra. Cảnh và Hận đều mong ước đượcsớm ra tù để có thể tiếp tục làm việc giúp đỡ gia đình.

Hận và Cảnh dù có ăn năn nhưng án tù cho chúng là thích đáng so với những gì chúng gây ra cho 1 thiếu nữ
Nhận định hành vi của 2 bị cáo là dã man, cônđồ khi đã khống chế, giao cấu trái ý muốn với bị hại, thực hiện hành vi tướcđoạt mạng sống của người khác. Nạn nhân không chết là ngoài ý muốn chủ quan củacác bị cáo. Do Cảnh không biết Hận lấy tiền của bị hại nên không bị truy tố tội“Cướp tài sản”… Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên TôThành Hận nhận mức án 17 năm cho tội “Giết người”, 10 năm tội “Hiếp dâm” và 3năm tội “Cướp tài sản”; tổng hợp mức án mà Hận phải nhận là 30 năm tù. Còn TrầnXuân Cảnh do khi gây án chưa thành niên nên được hưởng bản án khoan hồng hơnkhi nhận 8 năm tù cho tội “Giết người” và 8 năm cho tội “Hiếp dâm”; tổng mức ánmà Cảnh phải nhận là 16 năm tù.

Bước những bước chân liêu xiêu, khuôn mặt buồnthảm, cả hai bị cáo cúi gằm mặt. Tuổi xuân của hai người trẻ tuổi đã bị chônvùi bởi sự thiếu kìm chế, bởi cái dục vọng thấp hèn trong đêm đó.

Tin cùng chuyên mục