Bắt băng trộm chuyên "săn" xe máy Honda Wave

  • 11/03/2019 15:04
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm đối tượng chuyên đi "săn" những chiếc xe Honda Wave để trên đường phố không có người trông giữ để trộm cắp vừa bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 11-3, CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Danh tính các đối tượng được xác định gồm Chử Ngọc Lân (SN 1993, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm), Thái Việt Đức (SN 1995, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) và Nguyễn Trí Long (SN 1996, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình).

Ba đối tượng bị bắt giữ

Ba đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, ngày 3-3, CAP Phúc Lợi, quận Long Biên tiếp nhận tin trình báo của anh Vũ Quang H (ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) về việc bị trộm lấy cắp chiếc xe Honda Wave màu trắng để trước cửa siêu thị VinMart.

Ngay sau đó, CAP Phúc Lợi đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự CAQ Long Biên tổ chức truy bắt các đối tượng. Sau 2 ngày khẩn trương điều tra, CAQ Long Biên đã phát hiện đối tượng Long và Lân đang điều khiển xe máy không đeo BKS tại đường Đê La Thành.

Qúa trình kiểm tra, 2 đối tượng không xuất trình được giấy tờ xe. Tổ công tác đã phát hiện số khung số máy của chiếc xe trùng khớp với phương tiện của anh H bị trộm, đồng thời bên trong cốp có nhiều vam phá khóa và tay công.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do không có nghề nghiệp ổn định Long, Lân đã cùng Đức và 1 đối tượng khác rủ nhau đi trộm cắp xe máy.

Chiếc xe máy của anh H bị các đối tượng trộm cắp

Chiếc xe máy của anh H bị các đối tượng trộm cắp

Ngày 3-3, các đối tượng đèo nhau bằng xe máy đến trước cửa hàng VinMart ở phường Phúc Lợi thì phát hiện chiếc xe Honda của anh H không có ai trông giữ. Nhóm cử Lân trà trộn giả là người mua hàng đi vào cửa hàng để kiểm tra camera và che mắt người bán hàng. Còn Đức lấy vam đã chuẩn bị trước để phá khóa xe máy và tẩu thoát. Đến ngày 5-3, khi 2 đối tượng Long, Lân đang điều khiển chiếc xe mới trộm cắp được thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Qua khai thác mở rộng, các đối tượng còn khai nhận từ tháng 1-2019 đến nay đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp xe máy Honda Wave khác tại phố Nguyễn Lương Bằng, Hoàng Quốc Việt, Tây Sơn, Trần Quốc Hoàn. Số tiền bán phương tiện trộm cắp, nhóm chia nhau tiêu xài cá nhân.

Theo CAQ Long Biên, đối tượng Chử Ngọc Lân có 2 tiền sự về hành vi "Sử dụng trái phép chất ma túy".

CAQ Long Biên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục