Bắt 3 nhân viên bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM

  • 21/05/2015 16:20
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Bị cáo buộc chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, mới đây 3 người nguyên là nhân viên của bệnh viện này đã bị công an TP.HCM bắt giữ.
Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an TP.HCM cho hay, vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 3 người nguyên là nhân viên của bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi “tham ô tài sản”. 3 người này gồm: La Hồng Phát (SN 1981, ngụ quận 8, nguyên là nhân viên kế toán), Hồ Văn Sơn (SN 1983, ngụ huện Củ Chi, nguyên là nhân viên điều dưỡng) và Nguyễn Thái Ngọc Tú (SN 1983, ngụ quận 12, nguyên là nhân viên điều dưỡng của bệnh viện).
Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM

Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM

Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM Hiện công an đang mở rộng điều tra, truy bắt những người khác là đối tượng ngoài xã hội, cấu kết với những đối tượng nói trên để chiếm đoạt tiền của bệnh viện.

Theo điều tra sơ bộ của công an, đường dây do Phát cầm đầu có sự cấu kết của 3 nhân viên bệnh viện với các đối tượng ngoài xã hội in giả vé thu tiền khám bệnh, với mệnh giá 50 ngàn đồng/vé, để bán cho người dân đưa con đến khám chữa bệnh ở bệnh viện này. Số vé giả được Phát và các nhân viên trộn lẫn với vé thật bán ra.

Các đối tượng khai báo, bằng thủ đoạn này đã chiếm đoạt được 250 triệu đồng của bệnh viện. Tuy nhiên phía bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM trình báo với công an, thông qua hoạt động kiếm tra tài chính có phát hiện số tiền bị thất thoát lên đến 500 triệu đồng.

Được biết vụ việc được khám phá khi tổ công tác của ban giám đốc bệnh viện đã kiểm tra đột xuất hoạt động tài chính tại quầy thu phí khám chữa bệnh khu D. Lúc này Phát bị bắt quả tang đang trữ trong người các cuống vé và đã có lượng lớn vé giả được tuồn bán ra cho người nhà bệnh nhi.

Tin cùng chuyên mục