Bảo vệ “tử thần” bóp còi 2 lần, rồi nhấn ga lao tới…

  • 24/06/2011 13:33
  • 1 bình luận
  • CAO MINH
  • In bài

(ANTĐ) - Chị  Lan bị vỡ nát một bên xương chậu, kể lại trong hơi thở đứt quãng: Tiếng còi xe vang lên 2 lần, rồi chiếc xe tải hung hãn lao tới…

Trong số 7 nữ công nhân của Công ty TNHH vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam (gọi tắt là Công ty Giai Đức) bị bảo vệ Lê Tuấn Minh dùng xe tải tông bị thương thì chị Nguyễn Thị Lan (29 tuổi, trú tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) hiện là người bị thương nặng nhất (ngoài chị Lý Thị Liễu 26 tuổi, ở xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ đã tử vong).

Các bác sĩ xem xét và kết luận, một bên xương chậu chị Lan bị vỡ nát, bên đối diện thì vỡ đôi, xương đầu gối cũng bị rạn. Bị tổn thương quá nặng, hiện chị được chuyển đến Bệnh viện Quân y 103 để chữa trị. Người nhà chị Lan hiện hết sức lo lắng, vì với những tổn thương kiểu này, di chứng để lại về sau là rất nặng nề, chẳng dám nói đến khả năng lao động trở lại.

 Bảo vệ “tử thần” bóp còi 2 lần, rồi nhấn ga lao tới… ảnh 1

 Người bị vỡ xương chậu...

 Bảo vệ “tử thần” bóp còi 2 lần, rồi nhấn ga lao tới… ảnh 2

 ...người dính đa chấn thương- hậu quả hành động xốc nổi của bảo vệ "tử thần"
để lại là hết sức nặng nề


Nằm “bán thân bất toại”, bằng giọng nói khó nhọc, đứt quãng, chị Lan nhớ lại giây phút kinh hoàng lúc đầu giờ sáng hôm 23/6: Em ngồi ngay cổng công ty, cùng với các công nhân khác lãn công để đòi quyền lợi người lao động. Khi chiếc xe tải đến, chúng em không cho vào, yêu cầu ban giám đốc phải giải quyết các kiến nghị của công nhân trước.

Lúc này anh Minh (tức Lê Tuấn Minh) bảo vệ hùng hổ bước lên xe ôtô. Em nghe thấy 2 tiếng còi, cũng như mọi người, em nghĩ anh ta là bảo vệ công ty, ai lại đâm vào người nhà? Nhưng không, ngay sau đó chiếc xe lao tới luôn làm mọi người không kịp trở tay. Xung quanh em là các bạn khác nên không thể thoát thân, em bị xe tông thẳng, em thấy mình nằm ngay dưới gầm xe, rồi ngất đi không biết gì nữa.

Một nạn nhân đáng lưu tâm khác là chị Nguyễn Thu Huệ (27 tuổi, ở xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ), chị Huệ gặp nạn khi chỉ còn 2 tháng nữa là đến ngày sinh nở đứa con đầu lòng. Cũng như chị Lan, chị Huệ gần như không muốn nhắc lại giây phút sinh tử ấy: “Em thấy bảo vệ tiến lại ca-bin xe ôtô, quát to đuổi tài xế xuống, tiếng còi vang lên rồi xe lao tới… trong lúc mọi người hoảng loạn tháo chạy vì chiếc xe hung thần, em bị đẩy ngã ra đường”. Rất may, sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận thai nhi trong bụng người mẹ không bị ảnh hưởng gì.

Chị Huệ hiện nằm cùng Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ với chị Nguyễn Thị Hương. Chị Hương đã SN 1977 rất đau đớn với đa chấn thương trên cơ thể: vỡ 1/3 xương chày bên trái, hở mắt cá chân, đứt một phần gân cơ xương cổ chân. Chị Hương dù bị thương song ngay lúc đó cũng tận mắt nhìn thấy nạn nhân xấu số nhất- chị Lý Thị Liễu- nằm gục trong vũng máu, giữa đường nội bộ của Công ty Giai Đức.

Tin cùng chuyên mục