“Bảo kê” đổ trộm phế thải

  • 30/06/2011 06:25
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
(ANTĐ) - Theo tường trình ban đầu của Nguyễn Văn Mạnh, đầu tháng 6-2011, Mạnh được một thanh niên thuê đến bãi đất trống trên làm nhiệm vụ cào đất, thu tiền các xe ô tô đến đổ phế thải. Sau một thời gian, các đối tượng đã biến ô đất trống này thành nơi kiếm ăn.
 “Bảo kê” đổ trộm phế thải ảnh 1
Các đối tượng Đông, Mạnh

Rạng sáng 29-6, trong quá trình tuần tra đảm bảo ANTT gần Viện Huyết học Trung ương trên đường Trần Thái Tông, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, CAP Yên Hòa đã bắt quả tang Nguyễn Đức Đông (SN 1988), ở Trung Hòa, Cầu Giấy, là lái xe tự do đang điều khiển ô tô tải BKS: 29L-3536 chở đầy đất thải từ phía đường Trung Kính đến ô đất đối diện Viện Huyết học để đổ trộm phế thải. Đấu tranh khai thác tại chỗ, Đông khai nhận để được đổ phế thải tại khu vực trên, Đông phải đưa cho Nguyễn Văn Mạnh (SN 1986), ở Đại Từ, Đại Kim, là đối tượng có nhiệm vụ “thu tô” tại bãi đất với giá 30.000 đồng/xe. Lúc này, CAP Yên Hòa còn phát hiện Phạm Văn Dũng (SN 1985), ở Thanh Xuân đang điều khiển xe ủi xúc san lấp, cào đất, phế thải tại bãi đất trên.

Theo tường trình ban đầu của Nguyễn Văn Mạnh, đầu tháng 6-2011, Mạnh được một thanh niên thuê đến bãi đất trống trên làm nhiệm vụ cào đất, thu tiền các xe ô tô đến đổ phế thải. Sau một thời gian, các đối tượng đã biến ô đất trống này thành nơi kiếm ăn. Khi có nhiều ô tô đến đổ phế thải, chúng thuê máy ủi của các công ty tư nhân đến làm nhiệm vụ san phẳng nhằm vừa tạo lối đi cho các xe sau đổ phế thải vào bãi vừa tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Hiện CAP Yên Hòa đang khẩn trương điều tra, làm rõ đối tượng đứng ra “bảo kê” việc đổ đất phế thải để thu tiền bất hợp pháp này; đồng thời xác minh những chủ công trình đã thuê các đối tượng thu dọn, đổ phế thải không đúng quy định để xử lý.

Tin cùng chuyên mục