Báo chí CAND đi đầu trong các hoạt động giúp đỡ đồng bào gặp hoạn nạn do mưa lũ

  • 22/08/2017 21:04
  • 0 bình luận
  • P.A
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 22/8/2017, tại Thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí CAND tháng 8-2017. Đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Cục Nghiệp vụ Bộ Công an; Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Cảnh sát PC&CC Nghệ An cùng các cơ quan báo chí  trong lực lượng CAND.

Trong tháng 8/2017, các báo trong lực lượng CAND đã thông tin đầy đủ, kịp thời về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật trong nước, quốc tế và khu vực; phản ánh đậm nét công tác đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các hoạt động của lực lượng CAND.

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì hội nghị

Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì hội nghị

Trong đó, tập trung tuyên truyền công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND; thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, phản động.

Các báo CAND đã tập trung tuyên truyền, phản ánh Công an các đơn vị địa phương đã phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; các hoạt động nghĩa tình, ủng hộ cứu giúp đồng bào thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Theo đánh giá, trong tháng 8/2017, các báo CAND đã bám sát nhiệm vụ tuyên truyền, kịp thời thông tin chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an trong công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh PCTP, thông tin kịp thời các hoạt động của Bộ Công an trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 12 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Báo chí CAND đi đầu trong các hoạt động giúp đỡ đồng bào gặp hoạn nạn do mưa lũ ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Lê Văn Đệ ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền của các báo, phát thanh, truyền hình CAND trong tháng 8/2017. Đồng thời, Trung tướng Lê Văn Đệ cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó đề nghị các cơ quan báo chí CAND tiếp tục tuyên truyền kịp thời, đầy đủ các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND trên các lĩnh vực đối nội, đối ngoại; các vấn đề thời sự được dư luận quan tâm.

Tập trung tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm 72 năm Quốc khánh; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy CAND; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (Khóa XII); Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong CAND.

* Trong tháng 8-2017, Báo An ninh Thủ đô đi đầu trong hoạt động cứu trợ đồng bào lũ lụt Tây Bắc khi đã cử 2 đoàn công tác xã hội tình nghĩa đi cứu trợ đồng bào tại tâm điểm lũ quét tại Yên Bái và Sơn La với quy mô lớn, huy động nhiều phương tiện, nhiều lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Cụ thể, sau trận lũ quét kinh hoàng xảy ra tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, gây thiệt hại lớn về người và của đối với bà con nhân dân xã Kim Nọi, thị trấn Mù Cang Chải...Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", "chia ngọt sẻ bùi", cùng với các nhà hảo tâm, đoàn công tác xã hội tình nghĩa Báo ANTĐ đã lập tức có mặt ở tâm lũ vào ngày 8-8, trực tiếp trao 800 suất quà là những nhu yếu phẩm thường nhật (tổng trị giá 300 triệu đồng) đến tay từng hộ gia đình, góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống, khắc phục hậu quả của trận lũ dữ.

Cũng phải gánh chịu hậu quả nặng nề của trận lũ quét lịch sử ngày 3-8 là một số xã vùng sâu của huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm, đoàn công tác xã hội tình nghĩa Báo ANTĐ đã trực tiếp vận chuyển 300 suất quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết, cộng với một số tiền mặt (tổng trị giá cả quà và tiền mặt vào khoảng 200 triệu đồng) đến trao gửi tận tay bà con đồng bào dân tộc.

Tin cùng chuyên mục