Báo An ninh Thủ đô đoạt giải Ba giải Báo chí "Đồng hành cùng phát triển"

  • 23/03/2016 22:12
  • 0 bình luận
  • An Yên
  • In bài

ANTĐ - Tác phẩm “Chuyện chưa từng kể về những người “cứu hộ” chuyến xe định mệnh” của tác giả Đỗ Trần Quân, báo An ninh Thủ đô đã xuất sắc giành giải Ba tại giải Báo chí “Đồng hành cùng phát triển 2015”.

Báo An ninh Thủ đô đoạt giải Ba giải Báo chí "Đồng hành cùng phát triển" ảnh 1

Nhà báo Đỗ Trần Quân (áo trắng), báo An ninh Thủ đô đoạt giải Ba giải Báo chí Đồng hành cùng phát triển

Ngày 23-3, Lễ trao giải Báo chí “Đồng hành cùng phát triển 2015” đã diễn ra tại Hà Nội.

Được khởi động từ tháng 8-2015, với chủ đề “Xã hội tử tế” do các mạng lưới xã hội dân sự Việt Nam như: Nhóm công tác vì sự tham gia của người dân (PPWG); Nhóm công tác về dân tộc thiểu số (EMWG); Nhóm công tác về biến đổi khí hậu (CCWG); Mạng an ninh lương thực và giảm nghèo (CIFPEN); Mạng Giới và phát triển cộng đồng (GENCOMNET); Mạng lưới quản trị và cải cách hành chính công (GPAR); Liên minh quyền tình dục (SRA) và Mạng lưới phòng, chống bạo lực giới Việt Nam (GBVNet) dồng tổ chức.

Ban tổ chức đã nhận được 488 tác phẩm dự thi từ 128 cơ quan báo chí như: Báo Lao Động, Tuổi trẻ, Thanh niên, An ninh Thủ đô, Công an nhân dân, Người Lao Động, Thể thao và Văn hóa, VnExpress, VietnamNet… Các cơ quan báo chí đã tham gia vào cuộc đồng hành lan tỏa những nỗ lực chung, những hành động tập thể, vượt trên phạm vi cá nhân để cùng nhau tạo dựng một xã hội tử tế. 

Báo An ninh Thủ đô đoạt giải Ba giải Báo chí "Đồng hành cùng phát triển" ảnh 2

Nhà báo Đỗ Trần Quân tại Lễ trao giải Báo chí Đồng hành cùng phát triển 2015

Với tiêu chí tính chính xác, phát hiện, kỹ thuật báo chí và tính lan tỏa truyền cảm hứng, các tác phẩm báo chí đã được chấm qua 3 vòng bởi Ban giám khảo gồm các nhà báo là thành viên Ban biên tập của các tờ báo uy tín cũng như các chuyên gia về phát triển.

136 tác phẩm đã vượt qua vòng sơ loại, vòng 2 chọn ra 18 tác phẩm và vòng chung khảo lựa chọn 12 tác phẩm. Cuối cùng, giải thưởng đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất, có tính lan tỏa cao, khơi gợi các giá trị về một xã hội tử tế mạnh mẽ trong cộng đồng.

Tác phẩm “Chuyện chưa từng kể về những người “cứu hộ” chuyến xe định mệnh” của tác giả Đỗ Trần Quân, báo An ninh Thủ đô đã xuất sắc giành giải Ba.

Giải Nhì được trao cho tác phẩm “Hồi sinh từ tình yêu thương” của tác giả Tâm Lụa, báo Tuổi trẻ TP.HCM. Trong khi giải Nhất được trao cho tác giả Lê Tuyết, báo Lao Động với tác phẩm “Những người xóa mù luật cho công nhân”…

Báo An ninh Thủ đô đoạt giải Ba giải Báo chí "Đồng hành cùng phát triển" ảnh 3

Các nhà báo đoạt giải Báo chí Đồng hành cùng phát triển

Đặc biệt, giải Báo chí “Đồng hành cùng phát triển 2015” đã trao các giải phụ: Truyền thông xã hội (Tác phẩm “Hình ảnh xúc động trong lễ diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Quốc khánh, tác giả Phạm Mỹ, báo Thể thao và Văn hóa); giải Thúc đẩy công bằng và hòa nhập xã hội (Tác phẩm “8 người phụ nữ săn thần chết; tác giả Lê Ngọc Hiển, báo Tuổi trẻ) và giải Khán giả bình chọn (Tác phẩm “Lời thề Hippocrates”; tác giả Trần Thị Minh, báo Sức khỏe Đời sống). 

Giải Báo chí “Đồng hành cùng phát triển 2015” đã quy tụ các tác giả, tác phẩm để cùng tôn vinh một xã hội tử tế, cần nhiều hơn việc sống tử tế của mỗi con người. Qua các tác phẩm báo chí khẳng định xã hội tử tế cần những con người ấy đến với nhau, cổ vũ và cùng nhau thực hiện nhiều điều tử tế, cũng như cùng nhau đấu tranh với những điều chưa tử tế để tạo dựng nên một xã hội nhân văn và tốt đẹp hơn. 

Tin cùng chuyên mục