Bản quyền ASIAD 18: Đối tác không nhượng bộ, VTV đành buông tay

  • 12/08/2018 17:50
  • 1 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Khi trận mở màn môn bóng đá nam ASIAD 18 giữa U23 Việt Nam và U23 Pakistan đã cận kề, VTV vẫn chưa mua được bản quyền, đồng nghĩa với việc người hâm mộ không thể xem trực tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo trên sóng quốc gia.

Chia sẻ với ANTĐ vào sáng 12-8, một lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho rằng đến thời điểm này, VTV sẽ không mua bản quyền truyền hình ASIAD 18, do đối tác khăng khăng không chịu hạ giá.

Con số đã được KJSMWORLD CORP - đơn vị mua lại từ BTC Á vận hội bản quyền sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam, đẩy lên tới vài triệu USD một cách phi lý, và đó là lý do lớn nhất dẫn đến việc VTV không chấp nhận nhượng bộ, dù việc phát sóng ASIAD 18 cũng là một trong những kế hoạch quan trọng của đơn vị này.

Các trận đấu của U23 Việt Nam tại ASIAD 18 sẽ không xuất hiện trên sóng VTV

Các trận đấu của U23 Việt Nam tại ASIAD 18 sẽ không xuất hiện trên sóng VTV

“Phía đối tác thấy người hâm mộ Việt Nam cuồng nhiệt với đội tuyển U23, với các môn thể thao khác của chúng ta nên khăng khăng giữ giá, không hạ một đồng nào. VTV đã có thông báo về việc không mua bản quyền ASIAD 2018, và mới đây chúng tôi cũng đã họp bàn về các phương án sản xuất các chương trình thể thao ở Á vận hội. Tất nhiên đó không phải là những chương trình tường thuật trực tiếp trận đấu vì không có bản quyền, mà đó là những chương trình đồng hành hấp dẫn khác”, vị lãnh đạo VTV chia sẻ. 

Không như World Cup 2018, nơi mà có 2 Mạnh Thường Quân xuất hiện vào phút cuối để chi tiền giúp VTV mua bản quyền, lần này không có doanh nghiệp nào hỗ trợ chi phí cho Đài THVN trong quá trình đàm phán.

Với việc không được xem U23 Việt Nam trên sóng quốc gia, người hâm mộ thuộc nhiều diễn đàn về thể thao và bóng đá trên mạng xã hội đã thúc giục nhau về việc tìm kiếm các nguồn link "lậu", các nguồn không chính thống để có thể xem các học trò của HLV Park Hang-seo thi đấu trực tiếp. Đây là cách cực chẳng đã, và cũng từng bị lên án rất nhiều ở kỳ World Cup 2018 vừa qua vì vi phạm vấn đề bản quyền.

Tin cùng chuyên mục