Bạn có thể bay

  • 21/01/2014 07:08
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Jim sống trong trại mồ côi từ nhỏ, cậu bé luôn luôn ước mơ rằng mình có thể bay được như những chú chim. Một ngày nắng đẹp, các cô cậu bé sống ở trại trẻ mồ côi được ra công viên chơi. Jim rất phấn khích, cậu bé dang hai tay như đôi cánh chạy vòng vòng trong công viên. 

Đến khu vực trò chơi vận động, Jim gặp một cậu bé bị liệt đang ngồi trên xe lăn nhìn các bạn leo trèo một cách thèm thuồng. Jim bèn hỏi cậu bé bị liệt rằng đã bao giờ cậu mơ ước được bay lượn trên bầu trời chưa. “Tớ chưa bao giờ mơ như thế” - Cậu bé trả lời. “Nhưng tớ luôn ước rằng tớ có thể đi lại bình thường như cậu”. Jim ngẩn người ra một thoáng rồi nói: “Tớ xin lỗi, chúng ta có thể làm bạn với nhau được chứ?”.

Hai đứa trẻ chơi với nhau rất vui vẻ cho đến khi bố cậu bé bị liệt tới đón con trai mình về. Cậu bé bị liệt tỏ ra rất tiếc nuối khi phải chia tay Jim, Jim thì kiễng chân lên nói thầm điều gì đó vào tai bố của bạn mình. “Được thôi, nếu cháu muốn” - người bố vui vẻ đáp. Jim quay ra nói với bạn: “Cậu là người bạn duy nhất của tớ. Tớ ước gì có một điều kì diệu sẽ làm cho cậu có thể đi lại được, còn tớ, tớ chỉ có thể làm được cho cậu một điều nhỏ này”. Nói rồi cậu bé cõng ngay người bạn bị liệt của mình lên lưng và đi. Lúc đầu, Jim đi từ từ, rồi dần dần cậu chạy, chạy nhanh hơn. Cậu bé bị liệt hứng thú reo lên: “Cảm ơn cậu, đây là lần đầu tiên tớ không cần xe lăn”. Jim muốn được bay nên càng chạy nhanh hơn nữa cho dù mặt cậu đỏ bừng và áo thì ướt sũng mồ hôi. Người cha hạnh phúc nhìn hai đứa trẻ chạy vòng vòng quanh thảm cỏ. Cậu bé bị liệt giơ hai tay lên trời hét to: “Bố ơi! Nhìn này, con có thể bay được rồi, con đang bay này!”. Jim nở nụ cười hạnh phúc.

Nếu bạn không thể bay, bạn vẫn có thể giúp người khác bay. Cũng giống như nếu bạn không thực hiện được ước mơ của mình thì bạn vẫn có thể giúp người khác thực hiện ước mơ của họ. Bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc cho dù ước mơ ấy bạn đã từng mơ! 

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục