• Tổ chức Nhà nước Hồi giáo - IS áp sát Baqhdad, Mỹ dùng Apache đánh chặn

  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo - IS áp sát Baqhdad, Mỹ dùng Apache đánh chặn

  ANTĐ - Ngày 12-10, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey đã tiết lộ rằng, quân đội Mỹ đã phải huy động các máy bay trực thăng tấn công Apache tham chiến bảo vệ sân bay Baghdad trong bối cảnh phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo - IS đã tiến sát Baghdad.

 • Lần đầu Mỹ không kích phiến quân IS gần Baghdad

  Lần đầu Mỹ không kích phiến quân IS gần Baghdad

  ANTĐ - Quân đội Mỹ vừa thực hiện các cuộc không kích đầu tiên nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) gần Thủ đô Baghdad của Iraq, đánh dấu bước tiến trong chiến lược mới của Mỹ nhằm làm suy yếu và tiêu diệt tổ chức cực đoan này. 

 • Mỹ mở rộng phạm vi không kích IS tại Iraq

  Mỹ mở rộng phạm vi không kích IS tại Iraq

  ANTĐ - Ngày hôm qua (15-9), quân đội Mỹ thông báo máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành không kích vào các mục tiêu của lực lượng nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần thủ đô Baghdad và vùng núi Sinjar ở miền Bắc Iraq. Đây là cuộc không kích đầu tiên được thực hiện ngoài phạm vi bảo vệ người dân Mỹ và các phái bộ nhân đạo tại Iraq.

 • Mỹ gửi thêm 130 cố vấn quân sự đến Iraq

  Mỹ gửi thêm 130 cố vấn quân sự đến Iraq

  ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Chuck Hagel vừa tuyên bố nước này đã gửi thêm 130 cố vấn quân sự đến vùng của người Kurd tại Iraq, trong một nỗ lực nhằm chống lại các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

 • Iraq trước nguy cơ đảo chính

  Iraq trước nguy cơ đảo chính

  ANTĐ - Iraq có nguy cơ rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng. Ngày 11-8, Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki tuyên bố trên truyền hình quốc gia rằng ông đang làm đơn kiện tổng thống vì vi hiến.

 • Xả súng ở miền đông Baghdad, 29 phụ nữ thiệt mạng

  Xả súng ở miền đông Baghdad, 29 phụ nữ thiệt mạng

  ANTĐ - Những tay súng giấu mặt đã giết chết 33 người, trong đó 29 người là phụ nữ khi chúng tấn công vào 2 toà nhà ở phía đông Baghdad, hãng thông tin AP trích lời bộ nội vụ Iraq, cảnh sát và nhân viên bệnh viện.

 • Iraq: Giao tranh ác liệt tại thành phố Tikrit

  Iraq: Giao tranh ác liệt tại thành phố Tikrit

  ANTĐ - Hôm qua 29-6, chính quyền Iraq tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát thành phố Tikrit, cách Baghdad khoảng 140km về phía tây bắc, từ tay các phiến quân Hồi giáo dòng Sunni sau các cuộc giao tranh ác liệt. 

 • Iran bí mật triển khai UAV và thiết bị quân sự sang Iraq

  Iran bí mật triển khai UAV và thiết bị quân sự sang Iraq

  ANTĐ - Ngày 25-6, tờ New York Times dẫn lời các quan chức quân sự Mỹ cho biết, Iran đang bí mật triển khai máy bay không người lái (UAV) và thiết bị quân sự vào Iraq để giúp chính phủ do người Shiite lãnh đạo ở Baghdad đối phó với cuộc tấn công của các tay súng dòng Sunni.

 • ISIL kiểm soát nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq

  ISIL kiểm soát nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq

  ANTĐ - Ngày 24-6, nguồn tin từ tỉnh Salaheddin, Iraq cho hay các chiến binh nổi dậy dòng Sunni đã chiếm giữ hoàn toàn nhà máy lọc dầu lớn nhất của Iraq tại Baiji, phía bắc thành phố Baghdad. Tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hoshyar Zebari đã bác bỏ thông tin này và nói rằng các lực lượng đặc biệt của Iraq vẫn giữ quyền kiểm soát.