Ít nhất 7 người thiệt mạng vì bom rơi từ máy bay Sukhoi của Iraq

  • 06/07/2015 23:08
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-7, một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Iraq đã bất ngờ làm rơi một quả bom và phát nổ ở phía đông thủ đô Baghdad, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra trong buổi sáng cùng ngày tại quận Ne'iriyah ở phía nam thủ đô Baghdad, khi một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 đã vô tình làm rơi một quả bom xuống và phá hủy 6 ngôi nhà. Ngoài ra, nhiều ngôi nhà khác và xe hơi gần đó cũng bị hư hại.

Chiếc máy bay này vừa tham gia một cuộc không kích chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) trở về. Một trong số quả bom mà nó mang theo do lỗi kỹ thuật đã không rơi khi tấn công các mục tiêu của IS mà sau đó đã rơi khi nó về gần đến căn cứ.
Hiện trường vụ bom rơi tại Baghdad

Hiện trường vụ bom rơi tại Baghdad

Hiện trường vụ bom rơi tại Baghdad

Trong một thông báo, phát ngôn viên lực lượng an ninh Iraq, Chuẩn tướng Saad Maan cho biết: “Do vấn đề kỹ thuật, một trong số các quả bom đã bị kẹt, và khi chiếc máy bay này quay trở về căn cứ, nó đã rơi xuống 3 ngôi nhà ở Baghdad, gần căn cứ không quân Rasheed”.

Năm 2014, Iraq đã tiếp nhận các máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25 từ Nga và Iran trong nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng không quân vốn yếu kém của mình nhằm chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Máy bay chiến đấu Sukhoi được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ tấn công mặt đất, tuy nhiên phi đội Sukhoi của Iraq gồm chủ yếu là các máy bay cũ.

Theo THX/Skynews

Tin cùng chuyên mục