Xả súng ở miền đông Baghdad, 29 phụ nữ thiệt mạng

  • 13/07/2014 11:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Những tay súng giấu mặt đã giết chết 33 người, trong đó 29 người là phụ nữ khi chúng tấn công vào 2 toà nhà ở phía đông Baghdad, hãng thông tin AP trích lời bộ nội vụ Iraq, cảnh sát và nhân viên bệnh viện.

Vụ xả súng diễn ra ở vùng Zayouna của Baghdad và những tay súng đi trên một chiếc xe ôtô. Ngoài những người thiệt mạng, 18 người khác cũng bị thương.

Xả súng ở miền đông Baghdad, 29 phụ nữ thiệt mạng ảnh 1
33 người thiệt mạng thì 29 trong số đó là phụ nữ


Số lượng người chết đã được xác nhận bởi các quan chức bộ Nội vụ và bệnh viện. Hiện cảnh sát đã phong toả khu vực xảy ra vụ việc và điều tra động cơ của vụ tấn công.

“Chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều phụ nữ đang chảy máu khi đi lên lầu. Sau đó, chúng tôi tiến vào một căn hộ và nhìn thấy xác chết ở khắp nơi, trên sofa, trên đất và một phụ nữ đang trốn trong ngăn bếp cũng bị bắn chết”, một sĩ quan cảnh sát nói với Reuters.

Chính quyền Iraq hiện vẫn chưa xác nhận tổ chức nào đứng sau vụ tấn công, nhưng người dân địa phương nghi ngờ đây là hành động của những tay súng hồi giáo dòng Shia, đang giết hại những cô gái làm nghề mại dâm trong quận này.

Từ khi nhà nước Hồi giáo Iraq và cận đông (ISIS)  tổ chức đánh chiếm một số thành phố lớn ở Iraq, số người thiệt mạng ở nước này đã tăng lên đáng kể. Riêng trong tháng 6, 2417 người đã thiệt mạng, trong đó hầu hết là dân thường. Đây là số liệu do Liên Hợp Quốc thống kê và được ghi nhận là cao nhất kể từ năm 2007.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục