Đánh bom liên tiếp ở Baghdad, 27 người chết và 96 người bị thương

  • 09/11/2014 16:53
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài

ANTĐ - Nguồn tin từ cảnh sát Iraq cho hay, ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 96 người khác bị thương, trong 5 vụ đánh bom xe ngày 8-11 ở thủ đô Baghdad của Iraq.

Một lãnh đạo giấu tên của lực lượng cảnh sát Baghdad cho phóng viên Tân Hoa xã biết, 2 chiếc xe chở bom đã lần lượt phát nổ ở khu vực Amil ở phía tây nam Baghdad, khiến 10 người chết và 34 người bị thương.

Vụ thứ 3, một chiếc xe chở bom khác cũng đã phát nổ tại một khu chợ đông đúc ở phía đông nam của Baghdad, làm chết ít nhất 10 người và 27 người bị thương, vụ nổ cũng gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng gần đó.

Một vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Baghdad của Iraq

Một vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Baghdad của Iraq

Tiếp theo, một chiếc xe chở bom đã phát nổ trước cửa một nhà hàng ở phía nam thủ đô Baghdad, khiến 6 người chết và 28 người bị thương, nhà hàng này cũng bị hư hỏng nặng.

Vụ nổ thứ 5 liên tiếp trong ngày xảy ra tại một khu chợ ở thành phố Sadr, phía nam thủ đô Baghdad, làm 1 người thiệt mạng và bảy người bị thương, vụ nổ cũng đã làm hư hỏng một số xe ô tô đậu gần đó.

Mặc dù quân đội và cảnh sát Iraq đã nỗ lực làm việc để kiểm soát an ninh tại thủ đô Baghdad, nhưng các vụ đánh bom gần đây vẫn xảy ra thường xuyên.

Theo số liệu được phái đoàn cứu trợ Iraq của Liên Hợp Quốc và Văn phòng cao ủy nhân quyền Iraq, trong nửa đầu năm nay, các cuộc tấn công khủng bố và bạo lực ở Iraq đã làm cho 5.576 dân thường thiệt mạng và hơn 11.000 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục