Thêm 51 tay súng IS bị tiêu diệt trong một trận chiến khốc liệt tại Iraq

  • 14/11/2014 13:00
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài
ANTĐ - Đã có ít nhất 51 tay súng thuộc lực lượng phiến quân nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) bị tiêu diệt trong một cuộc không kích và đấu súng tại thị trấn Zulu Ye thuộc tỉnh Saladin của Iraq.

Ngày 14-11, nguồn tin của Tân Hoa Xã từ Baghdad cho biết, giới chức cơ quan an ninh tỉnh Saladin, miền bắc Iraq hôm 13-11 tiết lộ, trong ngày quân đội Iraq cùng lực lượng vũ trang địa phương của tỉnh này đã tiêu diệt thêm ít nhất 51 tay súng là các phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

Một quan chức  giấu tên tỉnh Saladin cho hay, hàng trăm tay súng là các phần tử vũ trang "Nhà nước Hồi giáo" vào buổi sáng sớm ngày 13-11, đã dồn dập tấn công vào khu vực phía tây bắc thị trấn Zulu Ye thuộc tỉnh Saladin.
Lực lượng phiến quân nhà nước hồi giáo tự xưng (IS)

Lực lượng phiến quân nhà nước hồi giáo tự xưng (IS)Một trận chiến khốc liệt giữa các tay súng của phiến quân và lực lượng quân đội Iraq cùng lực lượng vũ trang tại thị trấn này đã diễn ra, ngay lập tức 8 phần tử vũ trang IS đã bị tiêu diệt.

Đồng thời ở trên không, các chiến đấu cơ Iraq tiến hành các cuộc nã pháo hỏa lực yểm trợ cho lực lượng mặt đất, tiêu diệt thêm 35 tay súng nhà nước hồi giáo, đồng thời phá hủy 12 xe quân sự chuyên chở vũ khí hạng nặng.

Cùng lúc đó, một nhóm các chiến binh hồi giáo đã cố gắng để mở thêm hướng tấn công từ trên sông Tigris bằng các tàu cao tốc. Tuy nhiên kế hoạch không thành, cánh quân này cũng đã bị chiến đấu cơ Iraq phát hiện và đập tan, ít nhất 8 tay súng IS đã thiệt mạng và 5 tàu thuyền bị đánh chìm.
Lực lượng quân đội Iraq trong cuộc chiến chống IS

Lực lượng quân đội Iraq trong cuộc chiến chống ISThị trấn Zulu Ye là một căn cứ chiến lược quan trọng, nằm cách phía bắc thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 90 km. Thị trấn này đã từng bị tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo IS chiếm đóng trong vài tháng. Hiện tại, quân đội Iraq và lực lượng dân quân địa phương đã chiếm lại được khu vực phía bắc của thị trấn này.

Kể từ đầu tháng 6, xung đột vũ trang đã bùng phát ở Iraq, lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã chiếm đóng một số vùng đất rộng lớn ở miền bắc và phía tây Iraq. Quân đội Iraq và các chiến binh người Kurd với sự hỗ trợ đắc lực của Mỹ đã liên tiếp thực hiện cuộc tấn công nhằm tiêu diệt các tay súng thuộc phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng này.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục