Đánh bom tự sát tại Baghdad làm 130 người thương vong

  • 07/02/2015 23:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-2, hai vụ đánh bom tự sát liên tiếp đã xảy ra tại thủ đô Baghdad của Iraq làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 94 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng.

Vụ đánh bom đẫm máu nhất xảy ra tại quận Baghdad Mới, ở miền nam Baghdad, khi một kẻ đánh bom liều chết kích nổ chiếc áo gi-lê chứa đầy thuốc nổ tại một nhà hàng nổi tiếng làm 30 người thiệt mạng và ít nhất 66 người bị thương.

Vụ tấn công thứ hai xảy ra ngay sau đó ở khu chợ thương mại đông đúc al-Arabi cũng ở Baghdad khi một kẻ đánh bom tự sát kích nổ khối thuốc nổ trên người làm 6 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương.
Hiện trường vụ đánh bom liều chết tại một nhà hàng ở Baghadad hôm 7-2

Hiện trường vụ đánh bom liều chết tại một nhà hàng ở Baghadad hôm 7-2

Hiện trường vụ đánh bom liều chết tại một nhà hàng ở Baghadad hôm 7-2

Cho đến nay, chưa có nhóm nào đứng ra đã nhận trách nhiệm tiến hành các vụ tấn công liều chết trên. Tuy nhiên, trong hầu hết các vụ tấn công liều chết tại nước này, nhóm chiến binh Hồi giáo Nhà nước (IS) đều đứng ra chịu trách nhiệm.

Các vụ đánh bom tự sát liên tiếp này xảy ra chỉ vài giờ trước khi chính phủ Iraq dỡ bỏ lệnh giới nghiêm kéo dài nhiều năm qua ở thủ đô Baghdad, theo như tuyên bố trước đó của Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi.

Thủ tướng Haider al-Abadi đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ở Baghdad từ nửa đêm nay. Các quan chức Iraq tái khẳng định cam kết sẽ đảm bảo an ninh cho thủ đô, bất chấp những vụ tấn công của các nhóm vũ trang người Sunni nhằm vào các khu vực có đông người Shiite sinh sống.

Quyết định của chính phủ Iraq lới lỏng các biện pháp an ninh được coi là một dấu hiệu cải thiện an ninh ở Baghdad, sau khoảng 6 tháng từ khi ông Haider al-Abadi được bổ nhiệm làm thủ tướng.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục