Gần 100 người thương vong trong vụ đánh bom xe hơi kinh hoàng tại Baghdad

  • 11/05/2016 17:53
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Mô%3ḅt nguồn tin Bô%3ḅ Nô%3ḅi vụ Iraq cho biết, gần 100 người đã bị thương vong trong mô%3ḅt vụ đánh bom xe hơi hôm 11-5 tại mô%3ḅt khu chợ đông người ở phía đông thủ đô Baghdad.

“Báo cáo mới nhất của chúng tôi cho thấy, có tới 37 người thiệt mạng và 54 người khác bị thương trong vụ đánh bom tự sát bằng xe hơi ở chợ Sadr City”, nguồn tin giấu tên nói.

Vụ nổ kinh hoàng này xảy ra vào buổi sáng khi một chiếc xe hơi chất đầy thuốc nổ đã phát nổ tại một chợ ngoài trời đông người ở quận Sadr City, thành trì của người Hồi giáo dòng Shiite.

Hiện trường vụ đánh bom xe hơi hôm 11-5 tại Baghdad

Hiện trường vụ đánh bom xe hơi hôm 11-5 tại Baghdad

Hiện trường vụ đánh bom xe hơi hôm 11-5 tại Baghdad

Theo nguồn tin, vụ nổ đã phá hủy nhiều quầy bán hàng và xe hơi của người dân, gây thiệt hại nghiêm trọng tới các cửa hàng và tòa nhà gần đó.

Trước đó, nguồn tin này đưa ra con số là 13 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong vụ đánh bom xe hơi này. Dự kiến, số người thiệt mạng sẽ tiếp tục gia tăng vì còn nhiều người bị thương nặng.

Iraq hiện đang phải chứng kiến một làn sóng bạo lực gia tăng kể từ khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) giành quyền kiểm soát nhiều khu vực ở miền bắc và miền tây Iraq kể từ tháng 6-2014.

Trước đó, một báo cáo do Phái bộ Hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Iraq (UNAMI) công bố hôm 1-5 cho thấy, tổng số có 741 người Iraq đã thiệt mạng và 973 người khác bị thương trong tháng 4 vừa qua, do các hành động khủng bố, bạo lực và xung đột vũ trang trên cả nước.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục