Gần 300 người thương vong trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại Baghdad

  • 03/07/2016 17:02
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-7, các nguồn tin cảnh sát và y tế Iraq cho biết, ít nhất 82 người đã thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại Baghdad trong đêm thứ 7 (ngày 2-7).

Theo các nguồn tin trên, hầu hết số người thiệt mạng và bị thương đều là nạn nhân trong một vụ đánh bom nhằm vào một khu thương mại đông đúc khi họ đang kỷ niệm tháng ăn chay Ramadan.

Trong vụ nổ thứ nhất, một chiếc xe tải đông lạnh chất đầy thuốc nổ đã phát nổ tại Karrada ở trung tâm Baghdad, làm 80 người thiệt mạng và ít nhất 200 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đứng lên nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công tự sát này.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát tại Baghdad hôm 2-7

Hiện trường vụ đánh bom tự sát tại Baghdad hôm 2-7

Karrada hiện rất đông đúc khi mà người Iraq ra ngoài ăn tối trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, kết thúc vào tuần tới. Cảnh sát cho biết, số người thiệt mạng có thể gia tăng khi nhiều thi thể có thể vẫn đang nằm dưới đống đổ nát.

Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất tại nước này kể từ khi các lực lượng an ninh Iraq đánh bật các tay súng IS ra khỏi Falluja hồi tháng trước.

Trong vụ thứ 2, một thiết bị nổ tự tạo bên đường cũng phát nổ trong đêm tại một khu chợ ở quận al-Shaab của người hồi giáo dòng Shi'ite ở phía bắc thủ đô Baghdad, làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục