Ba Đình phải là quận đi đầu trong xây dựng nếp sống văn hóa người Hà Nội

  • 20/01/2021 13:51
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ, Ba Đình phải là quận đi đầu trong việc xây dựng nếp sống văn hoá người Hà Nội thanh lịch-văn minh.
Ba Đình phải là quận đi đầu trong xây dựng nếp sống văn hóa người Hà Nội ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sáng 20-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã dự và chỉ đạo hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2020, phát động thi đua năm 2021 của quận Ba Đình.

Theo báo cáo của UBND quận, năm 2020, trong điều kiện dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động kinh tế - xã hội, quận Ba Đình đã nỗ lực phấn đấu thu ngân sách đạt 7.140 tỷ đồng, đạt 102,71% kế hoạch và thực hiện tốt công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản với 426 tỷ đồng, đạt 170% kế hoạch TP giao. Các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của quận hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Đặc biệt, là địa bàn đầu tiên của TP xuất hiện ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng từ đầu năm 2020, quận Ba Đình đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Qua đó đẩy lùi và kiểm soát tốt được dịch bệnh, không để phát sinh ca mắc mới trong đợt bùng phát dịch tiếp theo.

Các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực đã góp phần giúp quận thực hiện tốt các nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đặc biệt là đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước....

Ghi nhận và biểu dương kết quả thực hiện các nhiệm vụ, phong trào thi đua yêu nước của quận Ba Đình trong thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định: "Những kết quả đó đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của Thủ đô".

Chỉ rõ những khó khăn, thách thức trong năm 2021, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đề nghị quận Ba Đình phải đặt nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là luôn luôn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các cơ quan và các hoạt động đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP chỉ rõ, mỗi tổ chức cơ sở Đảng, từng cán bộ, đảng viên đồng thời với việc lãnh đạo nhân dân và các lực lượng vũ trang làm tốt nhiệm vụ, tự mình không ngừng nâng cao nhận thức, có ý thức cảnh giác cao và gương mẫu thực hiện nhiệm vụ công tác này.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu quận Ba Đình cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII và Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội.

Trong đó, cần chú trọng tới việc nâng cao chất lượng hiệu quả kinh tế, cải thiện môi trường xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, nhất là với những người có công, gia đình chính sách.

Để tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn, quận xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện tốt các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trạm y tế, trường học, các điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí….

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý, quận cần có giải pháp quản lý tốt trật tự đô thị; có những giải pháp đồng bộ, tích cực để xử lý những vấn đề như: quản lý trật tự xây dựng đô thị, giữ gìn bảo vệ cảnh quan, môi trường, nhất là các di tích lịch sử văn hoá, tiếp tục xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị theo tiêu chí của TP.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, Ba Đình phải là quận đi đầu trong việc xây dựng nếp sống văn hoá người Hà Nội thanh lịch-văn minh.

“Để làm được điều đó, Đảng bộ và chính quyền quận Ba Đình cần quan tâm cả về tinh thần và điều kiện vật chất để Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng hoạt động có hiệu quả theo hướng gần dân, trọng dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân, là cầu nối vững chắc giữa dân với Đảng”, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói.

Ngoài ra, quận Ba Đình cần tiếp tục thực hiện tốt, sâu rộng phong trào thi đua yêu nước. Nội dung phong trào thi đua vị thuộc quận. Trên cơ sở đó kịp thời phát hiện, tuyên dương, khen thưởng, bồi dưỡng, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay, đưa phong trào thi đua phát triển sâu rộng trong các cấp, các ngành, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, trong nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao.

Nhân dịp này, quận Ba Đình tặng thưởng cho 53 đơn vị nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” năm 2020.

Tin cùng chuyên mục