[ẢNH] Đằng sau mối tình cô - trò kỳ lạ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

  • 09/03/2019 12:46
  • 0 bình luận
  • Chi Lê
  • In bài
ANTD.VN -Mặc dù kém vợ 24 tuổi nhưng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được cho là có một cuộc tình đẹp và một cuộc sống hôn nhân êm ấm với người phụ nữ vốn là giáo viên cũ của ông.

"Năm 17 tuổi, Macron từng nói với tôi dù thế nào cũng sẽ lấy tôi" đó là câu nói nổi tiếng của bà Trogneux - Đệ nhất phu nhân Pháp, người nhiều hơn chồng là tổng thống Pháp Emmanuel Macron 24 tuổi và vốn là giáo viên dạy văn của ông Macron thời còn đi học, theo thông tin được đăng trên Dân trí.

Cùng nhau vượt qua mọi định kiến xã hội

Hai người quen nhau khi ông Macron mới chỉ là cậu học sinh trung học 15 tuổi, còn bà Trogneux là giáo viên ở trường tư thục Jesuit- ngoại ô Paris. Macron tham gia vở kịch ở trường La Providence Jesuit và gặp cô giáo dạy kịch Brigitte Trogneux. Chàng nam sinh bắt đầu có cảm tình khác với tình cảm thầy trò thông thường với nữ giáo viên. Tuy nhiên, chênh lệch tuổi tác khiến tình yêu của hai người gặp phải nhiều trắc trở.

Năm 15 tuổi, Macron tham gia vở kịch ở trường La Providence Jesuit và gặp cô giáo dạy kịch Brigitte Trogneux

Năm 15 tuổi, Macron tham gia vở kịch ở trường La Providence Jesuit và gặp cô giáo dạy kịch Brigitte Trogneux

Theo thông tin từ Thanh niên, nhà báo Anne Fulda - người chắp bút cho cuốn sách Emmanuel Macron: Một chàng trai hoàn hảo (Emmanuel Macron: Un Jeune Homme Si Parfait), bố mẹ của ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã rất sốc khi phát hiện ra mối tình sét đánh giữa đứa con trai 17 tuổi với nữ giáo viên 41 tuổi.

Bà Francoise Nogues-Macron (mẹ Tổng thống Macron) cho biết: “Chúng tôi không thể tin được chuyện đó. Việc Emmanuel qua lại với Brigitte khiến chúng tôi không thể coi đó là chuyện tuyệt vời được”. Không những vậy, cha mẹ ông Macron còn tới tìm gặp bà Brigitte để nói chuyện trực tiếp nhằm ngăn cản tình cảm. Họ muốn bà không được gặp con trai họ, ít nhất là cho đến khi cậu đủ 18 tuổi.

Sự ngăn cản không chỉ đến từ phía gia đình, lúc bấy giờ nhiều người ở địa phương cũng cho rằng chuyện tình yêu của họ là điều tồi tệ. Họ nghĩ rằng tình yêu này sẽ chẳng đi tới đâu. Một người phụ nữ lớn tuổi, đã lập gia đình và một chàng trai mới lớn đầy tò mò – Đây sẽ chỉ là mối tình non nớt, dễ bị lãng quên mà thôi. Bỏ qua mọi lời gièm pha, họ vẫn giữ liên lạc và cùng nhau cố gắng, cùng nhau xây dựng sự nghiệp.

Bỏ qua mọi định kiến, họ vẫn cùng nhau bước đi trên con đường hai người đã chọn

Bỏ qua mọi định kiến, họ vẫn cùng nhau bước đi trên con đường hai người đã chọn

Mặc dù cả bố và mẹ của ông Macron đều bác bỏ việc họ sắp xếp chuyển trường cho con trai mình là hành động nhằm chia cắt tình cảm hai người nhưng nhiều người vẫn cho đó là sự thật. Tuy nhiên ngay cả khi Macron chuyển tới ngôi trường danh tiếng Lycée Henri IV (Paris) thì hai người vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, tâm sự mọi điều về cuộc sống.

Một tình yêu màu nhiệm

Nụ hôn vượt thời gian trở thành biểu tượng và minh chứng tình yêu vẫn vẹn toàn của hai người

Nụ hôn vượt thời gian trở thành biểu tượng và minh chứng tình yêu vẫn vẹn toàn của hai người

Ngày 17-5-1993, trên sân khấu kịch một trường trung học nước Pháp, cô giáo dạy tiếng Pháp Brigitte Trogneux đứng lên chúc mừng các học trò của mình sau khi hoàn thành vở kịch thành công. Brigitte đã có nụ hôn đầu với cậu học trò Emmanuel và cho đến tận bây giờ, đặc biệt là sau khi ông Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống Pháp những hình ảnh về nụ hôn vượt thời gian của họ tràn ngập khắp các trang báo.

Người ta so sánh nụ hôn 24 năm về trước và nụ hôn hiện tại, nụ hôn đó vẫn vẹn nguyên một tình yêu. Từng cử chỉ nhẹ nhàng, từng ánh nhìn với vợ mình của ông Macron khiến người ta nhìn thấy ở họ niềm hạnh phúc, và sự trân trọng của ông dành cho vợ mình.

Có người ngưỡng mộ nhưng cũng đầy rẫy thị phi, đặt điều. Bỏ qua mọi định kiến, 2 người quyết định kết hôn tại Paris năm 2007, từ đây họ chính thức gắn bó với nhau, như một lời tuyên bố chính thức cho câu chuyện tình yêu kéo dài suốt 14 năm kể từ thời trung học.

Bà Brigitte Trogneux hạnh phúc bên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Bà Brigitte Trogneux hạnh phúc bên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tại một sự kiện của phong trào “En Marche!”, Macron đã phát biểu về gia đình mình: “Chúng tôi không phải một gia đình truyền thống, đó là điều không thể chối cãi. Nhưng liệu chúng tôi có ít yêu thương nhau hơn không ư? Tôi không nghĩ vậy. Thậm chí chúng tôi có lẽ còn yêu thương nhau nhiều hơn các gia đình thông thường”.

tổng hợp

Tin cùng chuyên mục