Ăn “quả lừa” vì tin lời "thầy cúng" rởm

  • 23/07/2013 18:47
  • 1 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Cầm 220 triệu đồng để lo “chạy” việc nhưng gã thầy cúng đã mang đi trả nợ, ăn tiêu rồi bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông, thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hiệp (SN 1977, trú tại khu tập thể nhà máy M1, xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm tài sản.

Ăn “quả lừa” vì tin lời "thầy cúng" rởm ảnh 1
CAQ Hà Đông làm việc với Nguyễn Văn Hiệp

Tháng 5 năm 2011, thông qua một vài mối quan hệ, Hiệp có quen chị Nguyễn Thị Ng (SN 1978, ở phường Phúc La, quận Hà Đông). Lúc này, biết Hiệp làm “nghề” thầy cúng và nghe nói có khả năng chữa bệnh bằng phương pháp công lực, nên chị Ng đã mời người này về Nghệ An chữa trị cho người thân. Vài tháng sau, chị Ng kể với Hiệp rằng, có em họ vừa tốt nghiệp Trường trung cấp phòng cháy chữa cháy Hà Nội (hệ dân sự) đang có nhu cầu xin vào làm việc tại cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Thấy vậy, Hiệp đã nhận có khả năng “chạy” việc với số tiền là 220 triệu đồng.

Trong các lần gặp gỡ sau đó, Hiệp đã nhận toàn bộ số tiền, hồ sơ và viết giấy giao nhận, hẹn sau 1 tháng nếu không “chạy” được việc thì sẽ hoàn trả kinh phí. Tuy nhiên khi quá hẹn, bị chị Ng thúc giục, Hiệp đã lần lữa và bỏ trốn khỏi nơi địa phương.

Được cơ quan công an vận động, mới đây, Nguyễn Văn Hiệp đã đến CAQ Hà Đông đầu thú và khai nhận toàn bộ nội dung sự việc. Theo đó, do nợ một số tiền lớn, nên đối tượng đã ba hoa, tự nhận có khả năng xin việc hòng chiếm đoạt số tiền. Khi nhận đủ 220 triệu, Hiệp đã mang đi trả nợ và ăn tiêu hết.

Hiện CAQ Hà Đông đang tiếp tục điều tra mở rộng và thông báo: Ai là bị hại trong các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Văn Hiệp gây ra, đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông để phối hợp giải quyết.

Tin cùng chuyên mục