“Ai cũng nhớ Báo An ninh Thủ đô”

  • 19/04/2012 23:56
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Sáng 19-4, đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô đã trở lại tặng quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Toàn bộ số quà gồm hơn 30 triệu đồng tiền mặt và 5 tạ gạo, 2 tạ mì ăn liền, một số đồ dùng sinh hoạt khác trị giá 50 triệu đồng do gia đình ông bà Lợi - Quyền (ở số 57 phố Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tài trợ.

“Ai cũng nhớ Báo An ninh Thủ đô” ảnh 1
Đại diện nhà tài trợ và Phó Giám đốc bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn trao quà cho bệnh nhân

Đón tiếp đoàn, bà Nguyễn Thị Mùi - Phó Giám đốc bệnh viện bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Báo An ninh Thủ đô, nhà hảo tâm. Bà nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi được Báo An ninh Thủ đô dành sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn, những phận người bất hạnh khi mang trên mình căn bệnh phong. Đây không phải là lần đầu Tòa soạn đến thăm và tặng quà cho những bệnh nhân ở nơi đây. Hôm nay, một lần nữa Báo An ninh Thủ đô lại cùng gia đình ông bà Lợi - Quyền trực tiếp đến trao quà cho các bệnh nhân, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn, thêm phần vui tươi, yêu đời”.

Chị Nguyễn Thị Loan (bệnh nhân phong, ở xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư) không khỏi xúc động khi nhận quà từ tay đại diện Báo An ninh Thủ đô và nhà tài trợ, chị Loan bộc bạch: “Tối qua, tôi được cán bộ bệnh viện thông báo ngày mai có đoàn công tác của Báo An ninh Thủ đô cùng nhà từ thiện đến thăm và trao quà. Suốt cả đêm, tôi không sao ngủ được. Nhớ lại cách đây 1 năm, Báo An ninh Thủ đô cũng đến trao quà khiến tôi cảm động không thể cầm được nước mắt. Tôi thầm nghĩ, mặc dù ở tận Thủ đô, nhưng Ban Biên tập và CBCS Báo An ninh Thủ đô rất quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, éo le trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Với chúng tôi, mỗi suất quà có giá trị rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần”. 

Còn cụ Vũ Thị Tèo (năm nay 71 tuổi, quê ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) khi nhắc đến Báo An ninh Thủ đô đã bật khóc. Những giọt nước mắt tuôn ra từ đôi mắt cụ Tèo bị căn bệnh phong ăn gần một nửa. Mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn khá minh mẫn. “Chẳng phải riêng gì tôi mà ai ở đây cũng nhớ đến Báo An ninh Thủ đô. Năm 2010, chúng tôi còn được Đại tá - Tổng Biên tập Đào Lê Bình đến thăm và trao quà. Thú thực, chúng tôi hàng tháng được Nhà nước trợ cấp tiền và gạo nhưng không đủ. Do không phải là người lành lặn, lại ốm yếu, hàng ngày vật lộn với bệnh tật không thể tham gia lao động tăng gia. Các bác đã coi chúng tôi như ruột thịt vậy. Các bác đã làm được điều vô cùng lớn lao, đó chính là sự chia sẻ hạnh phúc với những người khó khăn, với những số phận bất hạnh trên thế gian này! Chúng tôi vô cùng biết ơn” - cụ Tèo nghẹn ngào nói.

Chia tay các cán bộ, nhân viên bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn và hẹn ngày trở lại để được chuyển những món quà thơm thảo của CBCS Báo An ninh Thủ đô và hi vọng bạn đọc hảo tâm trên cả nước góp phần động viên, chia sẻ, giúp đỡ bệnh nhân đang điều trị tại đây bớt đi khó khăn, thêm lạc quan vào cuộc sống…

Tin cùng chuyên mục