7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

  • 08/03/2021 14:25
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Qua kiểm tra, chiếc xe khách chở 46 người trong đó có 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Những người này và hành khách trên chiếc xe sau đó đã được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 26-2, thông tin từ trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, cho biết cơ quan chức năng vừa phát hiện 7 người Trung Quốc đi trên xe khách 45 chỗ.

Theo đó, vào lúc 21h30 ngày 25-2, chiếc xe giường nằm mang BKS: 20B - 022...., chủ xe là Nguyễn Tuấn Đ. trú Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào Nam có chở theo một nhóm người Trung Quốc nghi vượt biên sang Campuchia.

7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Phun khử khuẩn chiếc xe chở 7 người Trung Quốc

Nhận được tin báo, trung trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đã cùng các lực lượng chức năng có mặt tại quán cơm Thanh Loan, xã Hưng Đạo, nơi chiếc xe đang dừng để yêu cầu tất cả hành khách trên xe về trung tâm Y tế huyện để làm việc.

Vào thời điểm kiểm tra, trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Cơ quan y tế đã lấy 14 mẫu xét nghiệm gồm 7 người Trung Quốc và 7 hành khách Việt Nam liền kề. Đồng thời, phun khử khuẩn xe khách và khu vực cách ly, lấy lời khai y tế tất cả hành khách.

Ngày 26-2, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã có thông báo kết quả 14 mẫu xét nghiệm là âm tính với Covid-19. Hiện cơ quan chức năng đã cách ly tập trung đối với 7 người Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục