5 cách hữu hiệu trị chứng đau nửa đầu

  • 06/06/2013 06:40
  • 1 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Đau nửa đầu là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ. Theo các tạp chí y tế, nếu mắc chứng đau nửa đầu, bạn có thể dùng thuốc giảm đau, thuốc theo toa hoặc châm cứu. Nếu kết quả không như mong đợi, bạn có thể thực hiện theo 5 cách sau đây:

Tiêm botox: Được biết đến như một loại thuốc chống nhăn, botox được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận dùng để ngăn chặn chứng đau nửa đầu kinh niên từ năm 2010. Botox được khuyến cáo dùng cho những người bị đau nửa đầu hơn 15 ngày/tháng. Loại thuốc này khá an toàn đối với những người mắc chứng đau nửa đầu kinh niên. 

Giảm cân: Theo nghiên cứu từ trường Đại học Y Drexel năm 2009, phụ nữ bị béo bụng có khả năng mắc chứng đau nửa đầu cao hơn 37% so với những người có thân hình bình thường. Do vậy, nếu cơ thể không cân đối, bạn nên giảm một vài kilogam để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Loại bỏ dị ứng: Theo Hiệp hội quốc gia về bệnh đau đầu Mỹ, khoảng 1/3 số người bị dị ứng cũng sẽ bị đau nửa đầu. Vincent Martin, giảng viên y khoa, Đại học Y Cincinnati cho biết: “Khi bạn bị dị ứng, cơ thể sẽ giải phóng chất histamin và các chất khác gây nên cơn đau đầu”. Nghiên cứu của ông cũng chỉ ra rằng những người bị dị ứng được tiêm thuốc điều trị sẽ giảm 50% nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu.

Kiểm tra nhiệt độ: Theo một nghiên cứu từ Đại học Harvard, mỗi khi nhiệt độ tăng 5 độ C thì nguy cơ bị chứng đau nửa đầu tăng 7,5%. Do vậy, bạn nên dùng điều hòa không khí trong những ngày nắng nóng, và nếu có thể hãy uống bia để ngăn chặn nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu.

Dùng thuốc tránh thai: Nhiều phụ nữ cho biết chứng đau nửa đầu không xuất hiện nữa khi họ dùng thuốc tránh thai trong một thời gian dài theo chỉ dẫn của bác sĩ.

(Theo Health)

Tin cùng chuyên mục