4 tiếng sau khi giành HCV, các cô gái đua thuyền nhận 650 triệu đồng thưởng nóng

  • 23/08/2018 16:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tính tới 16h cùng ngày, ngoài 50 triệu đồng từ Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, 4 "cô gái vàng" của đua thuyền Việt Nam còn nhận thưởng nóng 600 triệu đồng từ đoàn Thể thao Việt Nam và các nhà tài trợ. Đây chưa phải con số thưởng cuối cùng.

Trưa 23-8, nhóm 4 VĐV rowing gồm Lường Thị Thảo - Hồ Thị Lý - Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo đã xuất sắc đánh bại các đối thủ mạnh đến từ Iran, Hàn Quốc, Thái Lan để giành tấm HCV thuyền đôi mái chèo bốn nữ hạng nhẹ với thành tích 7 phút 01 giây 11.

Đây là tấm HCV đầu tiên của đoàn Việt Nam tại đại hội năm nay. Càng giá trị hơn khi biết rằng, trước giờ tranh tài, đua thuyền Việt Nam chỉ đặt mục tiêu phấn đấu có huy chương, bởi các đối thủ đều được đánh giá rất mạnh. Thế nhưng, nỗ lực tuyệt vời của bốn "cô gái Vàng" đã mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Nhóm 4 VĐV cùng HLV sau khi giành tấm HCV ASIAD lịch sử cho đua thuyền Việt Nam

Nhóm 4 VĐV cùng HLV sau khi giành tấm HCV ASIAD lịch sử cho đua thuyền Việt Nam

Ngay khi về đích, cả 4 cô gái đều khóc. Các thành viên của đoàn Việt Nam có mặt chứng kiến thời khắc lịch sử cũng vỡ òa trong niềm hạnh phúc, tự hào.

"Không thể diễn tả được cảm xúc của em cũng như các thành viên đua thuyền Việt Nam khi nhìn lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trang trọng ở vị trí cao nhất, được hát Quốc ca của đất nước mình giữa sân chơi lớn như ASIAD", Tạ Thanh Huyền - một trong 4 cô gái vàng chia sẻ trong hạnh phúc.

Video giây phút Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên cao nhất tại ASIAD 2018

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời khen ngợi các nữ VĐV đua thuyền đã vượt qua vất vả trong tập luyện, thi đấu quật cường, mang vinh quang về cho Tổ quốc, đồng thời thay mặt Ủy ban Olympic Việt Nam, tặng thưởng các VĐV đua thuyền 50 triệu đồng.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng không giấu nổi niềm xúc động: "Thật không gì có thể diễn tả được cảm giác hạnh phúc, xúc động của tôi giờ này. Chiếc HCV của đua thuyền Việt Nam đoạt được trong bối cảnh này còn giúp cho đoàn Việt Nam bớt áp lực, để các VĐV còn chưa thi đấu, sẽ thi đấu tốt hơn".

Tính tới 16h cùng ngày, ngoài 50 triệu đồng từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, 4 "cô gái vàng" của đua thuyền Việt Nam còn nhận thưởng nóng 600 triệu đồng từ đoàn Thể thao Việt Nam và các nhà tài trợ.

650 triệu đồng mới chỉ là số tiền thưởng ban đầu, chắc chắn nhóm 4 VĐV Lường Thị Thảo - Hồ Thị Lý - Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo sẽ còn nhận thêm nhiều khoản thưởng khác theo quy định của Nhà nước và từ các nhà tài trợ sau khi ASIAD kết thúc.

Tin cùng chuyên mục