Chủ nhà Indonesia bị loại không tưởng ở môn bóng đá nữ ASIAD

  • 23/08/2018 07:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Kịch bản thua 0-12 trước Hàn Quốc cùng việc đối thủ cạnh tranh là Hong Kong không thua Tajikistan đã xảy ra, khiến đội tuyển bóng đá nữ Indonesia chính thức bị loại từ vòng bảng, dù trước đó nắm 99% có cơ hội đi tiếp.

Môn bóng đá nữ ASIAD 2018 có 11 đội, chia làm 3 bảng (bảng A, B cùng 4 đội, bảng C 3 đội), chọn 2 đội nhất nhì và hai trong ba đội xếp hạng ba có thành tích tốt ở ba bảng vào tứ kết. Khi xét đội hạng ba, thành tích của đội đó với đội bét bảng không được tính.

Trước lượt trận cuối bảng A và B, tuyển nữ Thái Lan (bảng C, đã thi đấu xong vòng bảng) dù toàn thua trước Nhật Bản và Việt Nam song lại cầm chắc tấm vé đi tiếp. Nguyên nhân là dù cùng 0 điểm song có hiệu số bàn thắng bại -3, trong khi hai đối thủ cạnh tranh cũng cùng 0 điểm và lần lượt có hiệu số -4 (Indonesia) và -15 (Hong Kong).

Trận thua Hàn Quốc 0-12 đã khiến tuyển nữ chủ nhà Indonesia (áo đỏ) bị loại

Trận thua Hàn Quốc 0-12 đã khiến tuyển nữ chủ nhà Indonesia (áo đỏ) bị loại

Việc này đồng nghĩa tại lượt trận cuối bảng A, chủ nhà Indonesia chỉ cần không thua Hàn Quốc quá 11 bàn là giành quyền đi tiếp.

Thế nhưng kịch bản không tưởng đã xảy ra, Indonesia thua Hàn Quốc 0-12, để kết thúc vòng bảng với vị trí thứ ba, 0 điểm song hiệu số bàn thắng bại lên tới -16, đánh mất quyền tự quyết.

Trong khi tại lượt trận cuối bảng B kết thúc tối 22-8, tuyển nữ Hong Kong thắng đội chót bảng Tajikistan (0 điểm, -32) với tỷ số 6-1, qua đó giữ vững vị trí thứ ba của bảng. Kết quả trận đấu này không được tính, song với hiệu số -15, Hong Kong đã chính thức vượt qua chủ nhà Indonesia (-16) để cùng với Thái Lan là hai đội hạng ba giành quyền vào tứ kết.

Chủ nhà Indonesia bị loại vì thủng lưới nhiều hơn Hong Kong (ảnh trên) và phân nhánh đấu vòng knock-out bóng đá nữ ASIAD

Chủ nhà Indonesia bị loại vì thủng lưới nhiều hơn Hong Kong (ảnh trên) và phân nhánh đấu vòng knock-out bóng đá nữ ASIAD

Vòng tứ kết môn bóng đá nữ ASIAD 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26-8, với 4 cặp đấu như sau: Hàn Quốc - Hong Kong, Đài Bắc Trung Hoa - Việt Nam, Nhật Bản - CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc - Thái Lan.

So về đẳng cấp, tuyển nữ Việt Nam được đánh giá cao hơn và dự báo sẽ đánh bại Đài Bắc Trung Hoa để giành vé vào bán kết. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp đội thắng trong cặp Trung Quốc - Thái Lan.

Cơ hội lần đầu giành huy chương ASIAD đang rộng mở với các cô gái Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục