11 bí quyết giúp mối quan hệ luôn bền vững

  • 28/10/2013 16:16
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tiếp lửa cho mối quan hệ và tránh đổ vỡ xảy ra:

1. Sự hấp dẫn khác giới

Liếc mắt nhìn ngắm những cô gái dường như là bản năng của nam giới. Vì vậy, đừng tức giận khi bạn bắt gặp nửa kia đang dán mắt vào một cô gái xinh đẹp hay ảnh một nữ diễn viên gợi cảm nào đó. Trừ khi việc đó đi hơi quá giới hạn và khiến bạn cảm thấy khó chịu, hãy trao đổi thẳng thắn với anh ấy về vấn đề này. Nhưng nếu không có gì to tát, bạn hãy xem như chuyện nhỏ và bỏ qua. Ghen tuông chỉ khiến bạn bị tổn thương, nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ của mình, hãy kiềm chế cảm giác đó.

 11 bí quyết giúp mối quan hệ luôn bền vững ảnh 1

Ảnh minh họa

2. Ưu tiên trong cuộc sống

Bạn luôn muốn mình nhận được sự quan tâm hàng đầu của nửa kia. Trong khi đó, anh ấy không thể ưu tiên bạn trong mọi tình huống. Nếu anh ấy có một buổi phỏng vấn quan trọng và không thể đưa bạn đi khám bệnh, hãy thông cảm cho lựa chọn của anh ấy. Đồng thời, hãy vui mừng vì anh ấy biết đặt ra những ưu tiên trong cuộc sống và anh ấy sẽ ở bên bạn khi có vấn đề gì xảy ra.

3. Đợi anh ấy thay đổi

Có thể bạn muốn thay đổi vài điều gì đó ở nửa kia, nhưng bạn cần hiểu rằng đó mới là con người thật của anh ấy. Cố gắng thay đổi sẽ khiến anh ấy nghĩ rằng mình không đủ tốt với bạn. Nó có thể dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có và đẩy mối quan hệ của bạn đến bờ vực. Nếu thay đổi là rất cần thiết, nhưng anh ấy không sẵn sàng thay đổi vì bạn, hãy chấm dứt mối quan hệ. Còn nếu bạn yêu anh ấy, hãy để anh ấy là chính mình.

4. Mâu thuẫn

Bất cứ cặp đôi nào cũng trải qua những cuộc cãi vã. Phóng đại hay thổi phồng sự việc sẽ chỉ khiến mối quan hệ của bạn đi vào bế tắc và chấm dứt sớm hơn bạn mong đợi. Chìa khóa của việc duy trì mối quan hệ đó là bước tiếp sau khi kết thúc cuộc xung đột và thắt chặt thêm sự gắn kết giữa hai người.

5. Người cũ

Cho dù muốn thừa nhận hay không, bạn không thể chối bỏ những gì đã xảy ra trong quá khứ của anh ấy. Nếu phát hiện ra bộ phim yêu thích của mình cũng chính là kỉ niệm với mối tình đầu của anh ấy hay món đồ kỉ niệm anh ấy trân trọng là của người yêu cũ tặng, cũng đừng suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Bạn không cần lục tung quá khứ của anh ấy lên, bởi họ đã chia tay và bạn là người yêu hiện tại. 

6. Thời gian cho bạn bè

Ngoài bạn ra, anh ấy còn có những mối quan hệ khác. Anh ấy cũng muốn tụ tập với đám bạn thân giống như bạn vậy. Vì vậy, đừng có cáu giận khi thi thoảng anh ấy gặp bạn bè thay vì hẹn hò với bạn vào tối thứ sáu bởi anh ấy cần không gian riêng. Nếu anh ấy thường xuyên bỏ rơi bạn, đó lại là vấn đề cần trao đổi.

7. Mức độ tình cảm khác nhau

Khi mối quan hệ bắt đầu, có thể một trong hai người có tình cảm nhiều hơn so với nửa kia. Hãy để thời gian làm tăng tình cảm và sự gắn bó giữa hai người. Hoặc bạn có thể giải thích với nửa kia về việc này. Đừng vội vàng kết thúc mối quan hệ chỉ vì bạn nghĩ anh ấy dính lấy bạn như sam quá sớm.

8. Lắng nghe

Để mối quan hệ phát triển lâu bền, bạn cần học cách lắng nghe lẫn nhau và ghi nhận những gì nửa kia chia sẻ. Đừng lờ đi và chúi mũi vào TV hay điện thoại khi anh ấy đang nói chuyện với bạn. Hãy dành sự chú ý hoàn toàn cho nửa kia.

9. Gia đình của nửa kia

Cho dù bạn không có thiện cảm với gia đình anh ấy, đừng để đó là lí do khiến mối quan hệ của bạn đi đến hồi kết. Nếu bạn thực sự yêu chàng và muốn chung sống trọn đời, hãy dẹp những vấn đề khác sang một bên và cố gắng đối xử với họ tốt nhất có thể. Bạn cũng có thể chia sẻ một cách tế nhị với nửa kia và đi đến những thỏa thuận chung về cách xử sự với gia đình anh ấy.

10. Kiểm soát

Có những hoàn cảnh bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được. Chẳng hạn như các chàng thường xuyên quên những ngày kỉ niệm, thích ở nhà ngủ nướng hơn đi mua sắm với bạn. Hãy học cách xem nhẹ những việc đó để tránh làm bản thân bị tổn thương và đặt gánh nặng lên nửa kia. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

11. Trò chuyện

Anh ấy không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Do đó, nếu có vấn đề gì bạn không hài lòng, hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm, đề nghị anh ấy giúp đỡ việc gì đó, hoặc đơn giản là bạn muốn tâm sự, hãy nói ra.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục