10 điều chưa biết về Uber

  • 30/04/2015 12:36
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ - Phần lớn người tiêu dùng đều nhầm tưởng Uber là một hãng taxi nhưng không phải vậy. Uber chỉ là một công ty công nghệ!

Với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống ở các thành phố bằng cách kết nối mọi người với những chuyến đi an toàn, đáng tin cậy với chi phí tiết kiệm bằng công nghệ, Uber đã có mặt tại hơn 300 thành phố thuộc 55 quốc gia. Tháng 9-2014, Uber chính thức có mặt tại TP.HCM và nhanh chóng tạo ra những dư luận trái chiều tại Việt Nam. Phần lớn người tiêu dùng đều tưởng Uber là một hãng taxi, nhưng không phải vậy. Uber chỉ là một công ty công nghệ. Dưới đây là 10 điều người tiêu dùng chưa hẳn đã biết về Uber:

10 điều chưa biết về Uber ảnh 1

1 - Uber là một công ty công nghệ.

2 - Công nghệ và hoạt động của Uber được kiểm soát tại trụ sở quốc tế ở Hà Lan và được vận hành tại các thành phố thông qua Internet.

3 - Uber không sở hữu hay vận hành bất kỳ phương tiện giao thông hay tuyển dụng tài xế nào mà hợp tác với những doanh nghiệp vận tải được cấp phép hoạt động từ chính phủ của nước sở tại.

4 - Uber không nhận các khoản thanh toán từ hành khách. Uber chỉ đơn thuần cung cấp nền tảng công nghệ cho phép hành khách thanh toán cho nhà cung cấp vận tải. Uber nhận một khoản tiền hoa hồng cố định từ các nhà cung cấp vận tải, là phí dịch vụ cho hoạt động cung cấp nền tảng công nghệ, đồng thời kết nối hành khách với nhà cung cấp phương tiện.

5 - Uber không thiết lập giá cước. Đội ngũ vận hành của Uber tại Hà Lan dựa vào thông tin và dữ liệu nhu cầu thị trường, sau đó gợi ý mức cước giá và đối tác vận tải có thể đưa ra mức cước của họ dựa trên gợi ý đó.

6 - Tất cả những chuyến đi với Uber đều được bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm tai nạn cho cả lái xe và hành khách.

7 - Uber thực hiện nghĩa vụ đầy đủ nghĩa vụ thuế và các đối tác của Uber cũng cam kết đóng thuế đầy đủ theo nghĩa vụ được ghi rõ trong hợp đồng (đối tác của Uber sẽ cung cấp đầy đủ hoá đơn VAT khi hành khách yêu cầu theo đúng quy định hiện hành).

8 - Tất cả các giao dịch trên nền tảng Uber đều không dùng đến tiền mặt và được ghi nhận đầy đủ để đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch và tạo điều kiện để Nhà nước có thể kiểm tra và tận thu nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.

9 - Uber là một công ty toàn cầu và cơ cấu hoạt động của Uber hoàn toàn phù hợp với quy định luật pháp của chính phủ.

10 - Các đối tác của Uber phải tuân thủ tất cả các quy định hiện hành bao gồm giấy phép kinh doanh, giấy phép vận tải đường bộ, kiểm tra lý lịch tài xế và bảng hiệu “xe hợp đồng”. Những đối tác không tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật sẽ không được phép sử dụng công nghệ và tiếp tục tham gia mạng lưới của Uber.

Tin cùng chuyên mục