10 đêm diễn kiệt tác kịch nói kinh điển thế giới

  • 25/11/2017 00:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức chuỗi 10 đêm diễn chào mừng với những tác phẩm đang được công chúng yêu thích. Sự kiện kéo dài từ 8 đến 22-12 tại nhà hát, số 1 Tràng Tiền. 

Đợt biểu diễn này bao gồm các vở diễn gây tiếng vang trên kịch trường, được dàn dựng trong năm 2016 và 2017. Điển hình như: “Hồng lâu mộng” của đạo diễn Tiến sĩ Chua Soo Pong; “Lão hà tiện”, đạo diễn NSND Tuấn Hải; “Kiều”; “Romeo và Juliet” và “Bão tố Trường Sơn” của đạo diễn NSND Anh Tú. Đây là một trong số nhiều tác phẩm chất lượng, tiêu biểu được khán giả trong nước cũng như công chúng nước ngoài đón nhận, góp phần khẳng định vị trí “Anh cả đỏ” của làng kịch nói nước nhà. Các tác phẩm được dàn dựng công phu, huy động dàn diễn viên tài năng của nhà hát.

Vở kịch "Romeo và Juliet" sẽ được biểu diễn nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam

Vở kịch "Romeo và Juliet" sẽ được biểu diễn nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam

 NSND Anh Tú chia sẻ: Nhà hát Kịch Quốc gia Việt Nam cần phải có những vở như Hamlet, Kiều, Romeo và Juliet, Hồng Lâu Mộng. Nhưng những vở như thế hiện nay rất khó diễn và để diễn được những vở như thế không phải kéo đến hội trường nào cũng diễn được. 5 vở chúng tôi chọn diễn lần này, trừ “Bão tố Trường Sơn” là hiện đại, còn lại đều là kiệt tác thế giới.

Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ được tổ chức vào sáng 14-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục